Trò chơi kết thúc? Cổ phiếu Cược Phố Wall GME và AMC giảm trên 50%

bởi Thành Tuấn

Cổ phiếu GME và AMC đã chứng kiến ​​một sự thoái lui nghiêm trọng vì chúng hiện đang giảm 50% kể từ khi thị trường mở cửa hôm nay. Sự thất bại của Cược Phố Wall đã kết thúc?

Câu chuyện về Cược Phố Wall chắc chắn là điều thú vị nhất đã xảy ra với thị trường tài chính toàn cầu trong vài tháng qua. Một nhóm Redditors đã gây ra tình trạng hỗn loạn trên Phố Wall, nhưng liệu trò chơi có kết thúc?

Cược Phố Wall – một câu chuyện ngắn?

Tháng Giêng là một tháng thú vị. Một nhóm có tên là Wall Street Bets đã thúc đẩy một phong trào phát triển thành một cuộc phản đối Phố Wall trước sự đối mặt của các quỹ đầu cơ lớn. Hàng triệu người đã cân nhắc để khai thác thực tế rằng một số quỹ đã quá phơi bày các vị thế bán khống của họ trên một số cổ phiếu nhất định, cụ thể là cổ phiếu của GameStop đã đánh dấu GME.

Trong những ngày, các cổ phiếu đã tăng hơn 600%, gây ra một đợt siết ngắn lớn và hỗn loạn tuyệt đối cho một số quỹ đầu cơ của Phố Wall. Hàng tỷ đã bị mất.

Tuy nhiên, những gì đã xảy ra trong quá trình này thậm chí còn cho thấy nhiều vấn đề cố hữu đang gây khó khăn cho hệ thống hiện tại. Ameritrade đã ngừng giao dịch các cổ phiếu liên quan, trong khi Robinhood đã đi xa hơn khi cho phép người dùng chỉ bán chứ không mua chúng. Điều này khiến nhiều người tin rằng nền tảng này đã cố gắng giúp các quỹ đầu cơ hạn chế thiệt hại của họ bằng cách không cho phép người dùng đẩy giá lên cao hơn nữa.

Giám đốc điều hành của NASDAQ thậm chí còn nói rằng họ có thể tạm dừng giao dịch trong trường hợp có sự gia tăng trò chuyện trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây là những quyết định đối lập trực tiếp với các nguyên tắc của thị trường tự do và điều tồi tệ hơn – các động thái nhằm bảo vệ ‘tiền thông minh’ trong khi khiến các nhà đầu tư bán lẻ chìm trong bụi bặm.

Nhưng trò chơi có kết thúc không?

Vài ngày sau, có vẻ như sự hưng phấn xung quanh một số cổ phiếu được thổi phồng mạnh mẽ nhất, cụ thể là GME và AMC, đã lắng xuống và thậm chí có thể biến mất.

Khi thị trường mở cửa ngày hôm nay, cổ phiếu GameStop giảm khoảng 63% so với giá mở cửa tại thời điểm viết bài này.

gmeusd_chart
GME / USD. Nguồn: TradingView

Cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức khoảng 90 đô la, thấp hơn khoảng 80% so với mức cao của nó, đạt được vào ngày 28 tháng 1.

Mặt khác, có AMC, cổ phiếu của AMC Entertainment Holdings. Tại thời điểm viết bài này, nó đang giao dịch thấp hơn giá mở cửa khoảng 50%.

Có vẻ như cuộc biểu tình của Wall Street Bets được thúc đẩy mạnh mẽ đã hết nhiên liệu. Tuy nhiên, thần đèn đã hết sạch, và thật thú vị khi xem tình hình sẽ phát triển hơn nữa như thế nào.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận