Trung tâm Tài chính của Luân Đôn có thể trở thành một trung tâm cho tiền điện tử không?

bởi Thiên Kim

Hậu Brexit, và giải phóng mình khỏi xiềng xích của châu Âu, khu vực tài chính London cần phải đổi mới. Còn cách nào tốt hơn là trở thành một trung tâm tài chính cho Tiền điện tử, từ đó nâng cao vị thế của Luân Đôn như một nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu.

Trong một bài báo cho The Conversation, chuyên gia Tài chính, Giáo sư David McMillan, đã nhận xét rằng Tiền điện tử có thể nâng cao vị thế của London như một trung tâm tài chính. Anh ấy nói:

“Việc không còn phải phối hợp và đồng ý với 27 quốc gia EU sẽ cho phép Vương quốc Anh nhanh nhẹn hơn … đó có thể là một lợi thế lớn trong nỗ lực thu hút các lĩnh vực mới nổi như đầu tư xanh và fintech.

Điều này có thể bao gồm việc phát triển và điều chỉnh các sản phẩm tài chính mới cho phép các nhà đầu tư tham gia tích cực vào tài chính biến đổi khí hậu và tiền điện tử ”.

Người ta cho rằng London đã thống trị gần một nửa giao dịch tiền tệ toàn cầu. Mặc dù Amsterdam gần đây đã vượt qua London trở thành trung tâm thị trường chính của châu Âu, khi nhiều cổ phiếu được giao dịch hơn ở đó vào tháng trước, London vẫn được cho là vẫn giữ được chuyên môn kinh doanh tiền tệ tốt nhất.

Giáo sư McMillan cũng tuyên bố:

“Một phân khúc chính của Thành phố không bị ảnh hưởng bởi Brexit là giao dịch tiền tệ.

“Trong khi cổ phiếu và trái phiếu thường giao dịch trên thị trường nơi chúng được phát hành, giao dịch tiền tệ diễn ra trên toàn cầu – chủ yếu liên quan đến các cặp đô la Mỹ, tiếp theo là các cặp liên quan đến euro và yên.

“Vương quốc Anh chiếm 43% thị trường ngoại hối toàn cầu và con số này đã tăng sáu điểm phần trăm trong ba năm.

“Trong forex, London có một số lợi thế quan trọng. Vị trí và múi giờ là điểm giữa của Hoa Kỳ và Châu Á. Nó có quy mô khi có một số lượng đáng kể các ngân hàng quốc tế tại một thành phố, cộng với mạng lưới các dịch vụ hỗ trợ.

“Để so sánh, chuyên môn của EU nằm rải rác giữa các trung tâm như Amsterdam, Frankfurt và Dublin. London cũng có cơ sở hạ tầng cần thiết cho giao dịch tần số cao hiện đại, đặc biệt là các trạm hạ cánh cáp xuyên Đại Tây Dương và các trung tâm dữ liệu ”.

Thành phố London vẫn là một pháo đài của sức mạnh tài chính, với các xúc tu của nó vươn ra khắp thế giới đến mọi quốc gia và các ngân hàng cũng như tổ chức tài chính của họ. Tuy nhiên, tiền sẽ đi đến sự đổi mới, và Bitcoin và Tiền điện tử chắc chắn được coi là tiên tiến về mặt đó.

Với việc Vương quốc Anh đang nỗ lực vươn ra ngoài châu Âu để giành độc lập thành công, liệu một bước đột phá vào thế giới tiền điện tử có thể là cơ hội để vượt lên không?

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận