USDC tăng gấp đôi số lượng trao đổi khi Tether nhanh chóng mất ưu thế

bởi Công Vinh

Tether đang nhanh chóng đánh mất vị thế thống trị của mình trước Circle’s USD Coin trong hệ sinh thái stablecoin. Giảm xuống dưới 75%, Tether chắc chắn đang gây chú ý.

Theo báo cáo ngày 1 tháng 2 từ Glassnode, số lượng USDC trên các sàn giao dịch đã tăng hơn 112% chỉ trong tháng 1, tăng từ 431 triệu đô la lên hơn 915 triệu đô la. Kể từ đầu năm, số USDC mới trị giá khoảng 1 tỷ đô la đã được đúc. Hơn 90% USDC đó được chuyển đến các sàn giao dịch trung tâm.

USDC đang tăng trưởng lũy ​​tiến

Gần nửa tỷ USDC đô la được đưa vào các sàn giao dịch mỗi tháng. Glassnode suy đoán rằng các nhà giao dịch có kế hoạch huy động mã thông báo để mua vào thời kỳ suy thoái sắp tới của thị trường tiền điện tử. Các con số cao làm tăng niềm tin của nhà đầu tư vào việc thực hiện sự sụt giảm nhanh chóng và biến nó thành một tín hiệu tăng giá.

Sự tăng trưởng của USDC trong tháng 1 có thể là do Circle, công ty đã tạo dựng mối quan hệ vững chắc với Fiat để có thể chuyển USDC sang USD suôn sẻ vào tháng trước. Circle’s ACH API cũng tăng cường kết nối giữa thế giới fiat và thế giới kỹ thuật số bằng cách giới thiệu khả năng tương tác giữa các kênh thanh toán như chuyển khoản thẻ, ngân hàng và blockchain.

Theo thống kê của công ty, kể từ đầu năm 2020, nguồn cung tiền tệ ổn định của Circle đã tăng hơn 900%, từ hơn 500 triệu lên 5,1 tỷ.

Ngược lại, số lượng neo đậu đang lưu thông tăng khoảng 500% trong cùng thời kỳ. Vốn của Tether gần đây đã tăng hơn gấp bốn lần mức tăng trưởng fiat của USDC trong 13 tháng qua.

Tỷ giá hối đoái ổn định lớn thứ ba là MakerDAO’s Dai, vốn hóa đã tăng 3800% từ chỉ 40 triệu đô la vào tháng 1 năm 2020 lên hơn 1,6 tỷ đô la ngày nay. Đồng tiền ổn định của Binance, BUSD, cũng tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ, với nguồn cung tăng 600%, do đó, công ty hiện có vốn hóa 1,4 tỷ đô la.

Mức độ thống trị của Tether dưới 75%

Trong khi các stablecoin cạnh tranh gần đây vượt trội so với mức tăng trưởng của Tether, sự thống trị của USDT đã giảm xuống dưới 75% lần đầu tiên, theo Coin Metrics.

Việc Tether sụt giảm thị phần stablecoin có thể một phần là do các vấn đề pháp lý đang diễn ra của công ty với các luật sư ở New York. Nó có thể khuyến khích các nhà bán lẻ tìm kiếm các mã thông báo ổn định thay thế để bảo vệ mình khỏi rủi ro USDT mất chốt trong quá trình tiến hành. Tether đã mất chốt nhiều lần trong lịch sử gần đây, giảm xuống 0,96 đô la vào ngày 5 tháng 1 năm 2021 và tháng 10 năm 2018. Tether có thể chịu thêm áp lực nếu các nhà lập pháp Hoa Kỳ thông qua Đạo luật Ổn định mới. Nếu được hợp pháp hóa, các nhà phát hành stablecoin sẽ cần phải có giấy phép ngân hàng được cấp phép, được Cục Dự trữ Liên bang kiểm toán, mua bảo hiểm và có khả năng cất giữ tài sản tại khu dự trữ liên bang

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận