Warp Finance quay trở lại với sự báo thù sau vụ hack

bởi Thiên Kim

Trong khi các vụ hack và các cuộc tấn công mạng khác thường có thể tàn phá trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, công ty khởi nghiệp tài chính phi tập trung (DeFi) Warp Finance đã phục hồi sau một cuộc tấn công cho vay nhanh gần đây trong thời gian kỷ lục.

Warp Finance’s Warp Protocol cho phép mã thông báo cung cấp thanh khoản (LP) để thế chấp các khoản vay stablecoin, một chức năng hoàn toàn mới lạ cung cấp cho người dùng giá trị đáng kể. Tuy nhiên, ngay sau khi giao thức ra mắt, nó đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công cho vay nhanh. Các cuộc tấn công này đang là một vấn đề ngày càng gia tăng trong không gian DeFi, liên quan đến việc tin tặc đánh lừa hệ thống (hoặc thao túng giao thức) để cho phép chúng khai thác những khoản tiền lớn.

Bất chấp thất bại này, Warp Finance đã có thể phục hồi nhanh chóng và thành công; công ty đã phục hồi và phân phối lại hầu hết các khoản tiền còn thiếu, bảo mật lại nền tảng và khởi chạy lại chức năng ban đầu – cùng với một số tính năng bổ sung.

75% số tiền bị mất được phục hồi như thế nào

Mục tiêu chính của Warp Finance luôn là mang lại lợi ích cho người dùng của họ. Do đó, họ đã hành động nhanh chóng để thu hồi số tiền bị đánh cắp. Công ty khởi nghiệp đã giành lại quyền sở hữu 75% số stablecoin bị mất, với giá trị tương đương 5,82 triệu đô la, được phân phối lại cho các chủ sở hữu hợp pháp. Hơn nữa, để bù đắp cho người dùng những tổn thất còn lại, Warp đã thiết kế và triển khai mã thông báo Portal IOU mới của mình, sẽ được phát trực tuyến cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack. 1 mã thông báo Cổng IOU sẽ được đổi lấy 0,001449697206 Mã thông báo Warp, có nghĩa là sẽ có tổng số 7.760.241 mã thông báo Cổng IOU.

Các token này sẽ được hỗ trợ bởi 7,5% tổng nguồn cung Warp Token, với giá trị tương đương là 11250 Warp Tokens. Các mã thông báo Cổng IOU cũng có tính năng tạo tiền thưởng được tích hợp sẵn – nếu người dùng đợi đến cuối thời hạn 6 tháng để đổi chúng, họ sẽ nhận được thêm Mã thông báo Warp. Ngoài ra, các mã thông báo Cổng IOU sẽ có thể giao dịch tự do trên Uniswap, cung cấp cho người dùng tùy chọn tạo giá trị cho phép các mã thông báo giữ giá trị có thể đổi được của chúng.

Một buổi ra mắt được làm mới với sự tin cậy của cộng đồng

Ngoài việc bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng, Warp Finance cũng ưu tiên bảo mật triệt để nền tảng của mình. Nhóm Warp Finance đã thực hiện các chỉnh sửa bảo mật đối với mã của mình, sau đó họ đã được kiểm toán bởi công ty đánh giá bảo mật n-Var. Các mục tiêu chính của cuộc kiểm tra bảo mật này là tìm ra giải pháp cho cuộc tấn công cho vay nhanh, cũng như để đảm bảo rằng các kỳ thi giá cập nhật của Warp được an toàn – đặc biệt là về cách họ định giá các mã thông báo LP.

Theo kết quả của cuộc kiểm tra này, Warp Finance và n-Var đã xác định rằng tốt nhất là nên chuyển từ phép toán giá Uniswap sang phép toán giá Chainlink, ngoài việc thực hiện chỉnh sửa các phép tính xác định giá mã thông báo LP của Warp. Nhờ những thay đổi này, việc định giá mã thông báo LP của Warp là chính xác đồng thời cho phép bảo vệ tối đa trước các cuộc tấn công và hack trong tương lai.

Để thể hiện rõ hơn cam kết của mình đối với cộng đồng, Warp cho phép người dùng thực hiện các đánh giá của cộng đồng về giao thức của mình. Các thành viên cộng đồng này sẽ cung cấp phản hồi toàn diện, được sử dụng để hướng dẫn cấu trúc và chức năng của Warp Protocol.

Đối mặt với trở ngại lớn này, Warp Finance đã có thể khôi phục trong thời gian ngắn, triển khai các bản cập nhật bảo mật mạnh mẽ và bồi thường cho người dùng của mình theo nhiều phương pháp. Do đó, Warp đã có thể khởi chạy lại giao thức của mình, cho phép người dùng một lần nữa nhận được giá trị thông qua các khoản vay stablecoin được thế chấp bằng token LP.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận