21 Bitcoin (BTC) hiện có giá trị hơn một triệu đô la, nhưng bạn muốn có cái nào hơn?

bởi Quang Khải

Bitcoin đã tăng 8% vào ngày hôm nay, phá vỡ mức kháng cự 54 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ giữa tháng Hai. Như đã chỉ ra bởi @DocumentingBTC, việc sở hữu 21 BTC hiện khiến bạn trở thành triệu phú đô la Mỹ.

Đáp lại điều này, Bitcoin-bull Willy Woo cho biết anh ấy muốn có 21 BTC hơn một triệu đô la. Lý do của ông xuất phát từ niềm tin rằng tỷ lệ BTC trên 1 triệu đô la sẽ giảm theo thời gian, khiến lựa chọn này trở thành một trò chơi thông minh. Đặc biệt là vì vậy, có tính đến nguồn cung cố định của nó và số lượng coin bị mất, có thể sẽ tăng lên trong tương lai.

46,8 triệu triệu phú trên thế giới (con số năm 2019), chỉ có 21 triệu bitcoin và 17,2 triệu chưa bị mất.

Đó là một phép toán dễ dàng, tôi muốn có 21 BTC hơn là một triệu đô la.
https://t.co/tXowL2P3KM

Willy Woo (@woonomic) ngày 9 tháng 3 năm 2021

Số lượng triệu phú Bitcoin sẵn sàng tăng

Các từ Bitcoin và triệu phú, mặc dù không đồng nghĩa, nhưng vẫn có sự liên kết chặt chẽ.

Dữ liệu từ bitinfocharts cho thấy có thể có tới 100.000 người sở hữu Bitcoin tương đương 1 triệu đô la trở lên. CBS News lưu ý rằng tốc độ tăng trưởng của các triệu phú Bitcoin đã tăng theo cấp số nhân, đặc biệt là từ một năm trước.

“Con số này tăng so với chỉ 25.000 triệu phú bitcoin ba tháng trước. Một năm trước, có khoảng 15.000 tài khoản bitcoin triệu phú ”.

Tuy nhiên, xem xét bản chất giả mạo của ví tiền điện tử, những số liệu này có thể không chính xác. Nó cho rằng nhiều ví có thể được giữ bởi cùng một người, do đó sẽ phóng đại các con số.

Tuy nhiên, xu hướng là rõ ràng. Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Bitcoin kể từ khi thành lập đã làm tăng vận may cá nhân của các nhà đầu tư. Chỉ thêm vào câu chuyện triệu phú. Hơn thế nữa, những người chấp nhận đầu tiên và những người tiên phong về tiền điện tử, những người đã tin tưởng khi ít người làm như vậy.

Như đã được Woo ám chỉ, điều này có khả năng tăng tốc đi vào chu kỳ tăng giá này.

Tâm lý lạc quan được lấy lại

Bitcoin tiếp tục cuộc tuần hành trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 58 nghìn đô la. Cùng với đó, tâm lý nhà đầu tư lại tăng thêm một lần nữa.

Bất chấp ba lần điều chỉnh lớn cho đến nay trong năm nay, năm 2021 vẫn đang định hình là một thời kỳ nổi bật đối với tiền điện tử hàng đầu. Năm ngày qua đã chứng kiến ​​những cây nến xanh liên tiếp đóng cửa, loại bỏ cảm giác nôn nao từ mức giảm 20% gần đây.

Sau khi phá vỡ ngưỡng kháng cự 54 nghìn đô la ngày hôm nay, BTC có mức ATH trước đó chắc chắn trong tầm ngắm. Điều đặc biệt đáng chú ý là hiệu suất này đã đến bất chấp đồng đô la đang mạnh lên.

Kể từ cuối tháng 2, DXY đã tăng lên. Điều này sẽ cho thấy mối tương quan rủi ro không dễ dàng xảy ra giữa cả hai, nâng cao kỳ vọng đối với Bitcoin để thách thức mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, một cú hích trên đường có thể đến từ thông báo tỷ giá của Cục Dự trữ Liên bang vào đầu tuần tới. Lo ngại lạm phát khiến một số nhà phân tích chuẩn bị cho sự gia tăng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận