24 tỷ đô la từ Stimulus Checks có thể được sử dụng để mua Bitcoin cho mỗi Khảo sát mới

bởi Kim Ngân

Một cuộc khảo sát gần đây từ Mizuho Securities Co., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mizuho Financial Group, báo cáo rằng một phần đáng kể tiền kích thích mới có thể tìm đường vào thị trường chứng khoán và nền kinh tế tiền điện tử.

Cuộc khảo sát ước tính rằng 10% trong tổng số 380 tỷ USD tiền kiểm tra kích thích sẽ kết thúc bằng Bitcoin và cổ phiếu.

Được công bố vào ngày 15 tháng 3, cuộc khảo sát bao gồm 23 cá nhân kiếm được ít hơn 150 nghìn đô la mỗi năm. Mục tiêu của cuộc khảo sát là trang trải chi phí kích cầu hoặc những gì họ mong đợi công dân Mỹ mua bằng séc.

Tổng thống Joe Biden đã ký một gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, trong đó, 380 tỷ USD được dành cho việc kiểm tra kích thích trực tiếp. Ngân hàng đầu tư Nhật Bản kỳ vọng số tiền trị giá khoảng 10% hoặc 40 tỷ đô la sẽ hướng tới cổ phiếu và tài sản kỹ thuật số như Bitcoin.

Giám đốc điều hành Mizuho, ​​Dan Dolev giải thích:

“Cuộc khảo sát dự đoán rằng bitcoin sẽ chiếm 60% tổng chi tiêu đầu tư gia tăng. Chúng tôi tính toán rằng nó có thể tăng thêm 2-3% vào giá trị thị trường hiện tại của bitcoin là 1,1 nghìn tỷ đô la. ”

Sau hai lần kiểm tra kích thích đầu tiên trị giá 1200 đô la và 600 đô la tương ứng, người ta ước tính rằng một số lượng đáng kể người đã sử dụng quỹ này để đầu tư tiền điện tử. Những ước tính này có thể dựa trên thực tế là vào giữa tháng 4, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã tweet về một biểu đồ cho thấy mức tăng đột biến 1.200 đô la tiền gửi trên sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco.

Theo hóa đơn mới nhất, công dân Mỹ kiếm được 75.000 đô la trở xuống mỗi năm được kỳ vọng sẽ nhận được một tấm séc trị giá 1.400 đô la. Những cặp vợ chồng kiếm được ít hơn 150.000 đô la mỗi năm sẽ nhận được séc trị giá tới 2.800 đô la và một cặp vợ chồng có hai con có thể nhận được tới 5.600 đô la tiền tài trợ kích thích trực tiếp.

Bitcoin trên cổ phiếu

Cuộc khảo sát cũng cho biết thêm rằng trong số 235 người tham gia cuộc khảo sát, 200 người cho biết họ mong đợi các khoản thanh toán kích cầu trong “những ngày tới”. Hai trong số năm người nhận séc kích thích trực tiếp cũng đã lưu ý rằng họ sẽ sử dụng các khoản tiền này cho mục đích đầu tư. Cuộc khảo sát lưu ý thêm rằng những người tham gia “thích bitcoin hơn cổ phiếu.”

Đến với chứng khoán, những người tham gia đặt tên đầu tư vào cổ phiếu cho các công ty như Square, Paypal, Mastercard và Visa. Các nhà lãnh đạo ngành này có mối quan hệ chặt chẽ với Bitcoin. Do đó, cuộc khảo sát ước tính rằng fintech dường như đi đầu trong các khoản đầu tư.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận