25 triệu đô la Người đồng sáng lập ICO gian lận bị kết án 8 năm

bởi Phương Anh

Những bóng ma từ quá khứ đang trở lại ám ảnh những người tham gia vào các ICO lừa đảo vào năm 2017. Đó là thời điểm mà ICO là thứ nóng nhất trên thị trường và hàng trăm dự án mới xuất hiện hầu như mỗi ngày. Một trong những dự án như vậy là Centra Tech, nhưng sau đó nó bị phát hiện là một ICO lừa đảo. Tin cho hay, kẻ đồng sáng lập kế hoạch này hiện đang bị kết án 8 năm tù.

Sohrab Sharma, người đồng sáng lập Centra Tech ICO khét tiếng được hậu thuẫn bởi những người nổi tiếng như Floyd Mayweather, đã bị kết án tám năm tù vì đóng một vai trò chính trong kế hoạch lừa đảo lừa đảo các nhà đầu tư hơn 25 triệu đô la.

Sharma đã cam kết nhận tội về tội gian lận chuyển khoản, gian lận chứng khoán và lừa đảo qua đường bưu điện vì những thông tin sai lệch đáng kể do anh ta và đồng phạm thực hiện nhằm thu hút các nhà đầu tư tham gia vào ICO lừa đảo.

Theo luật sư Hoa Kỳ, Ilan Graff, Sharma “đã dẫn đầu một kế hoạch đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố sai rằng công ty khởi nghiệp mà ông đồng sáng lập đã phát triển các sản phẩm tài chính tiên tiến liên quan đến tiền điện tử đầy đủ chức năng.”

“Trên thực tế, những phát minh đáng chú ý nhất của Sharma là giám đốc điều hành giả, quan hệ đối tác kinh doanh giả và giấy phép giả mà anh ta và đồng phạm của mình tung ra để lừa nạn nhân giao hàng chục triệu đô la.”

Sau một cuộc điều tra, người ta phát hiện ra rằng Sharma và các đồng bị cáo Robert Farkas và Raymond Trapani đã thành lập Centra vào tháng 7 năm 2017. Công ty đã quảng cáo rằng họ cung cấp thẻ ghi nợ tiền điện tử và các sản phẩm liên quan đến tài sản kỹ thuật số khác. Họ đã tiến hành ICO từ tháng 7 năm 2017 cho đến tháng 10 năm 2017, trong đó họ phân phối chứng khoán không có giấy phép bằng mã thông báo CTR của họ.

Tuyên bố sai

Nhóm này cũng đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố sai rằng họ đã hợp tác với các công ty như Visa, Mastercard và Bancorp, và thậm chí có giấy phép chuyển tiền ở 38 bang của Hoa Kỳ, cùng với một giám đốc điều hành tự hào có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. ngành và bằng thạc sĩ của Đại học Harvard.

Tài sản tiền điện tử trị giá 25 triệu đô la mà công ty tích lũy lên tới hơn 60 triệu đô la vào một số thời điểm nhất định trong năm 2018. Dịch vụ Marshals của Hoa Kỳ đã thu giữ 100.000 Ether từ Centra, sau đó được bán với giá 33,4 triệu đô la. Số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được sử dụng để bồi thường cho các nạn nhân của vụ lừa đảo.

Sharma cũng đã bị yêu cầu phát hành có giám sát ba năm cùng với việc bị tịch thu các khoản tiền trị giá hơn 36 triệu đô la. Người đồng sáng lập Robert Farkas đã bị kết án một năm tù giam vì vai trò của mình trong kế hoạch này. Trapani cũng đã nhận tội.

Trong khi đó, những người nổi tiếng tham gia vào việc quảng bá chương trình này, cụ thể là DJ Khaled và Floyd Mayweather, đã đồng ý nộp phạt sáu con số mà không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận