30% các nhà đầu tư Vương quốc Anh cảm thấy họ đã “lỡ thuyền” đối với Bitcoin

bởi Phương Thảo

Một cuộc khảo sát gần đây đã làm sáng tỏ cách các nhà đầu tư Vương quốc Anh xem Bitcoin như một khoản đầu tư. Một số cho biết họ sẽ đầu tư nhiều hơn, trong khi những người khác cho rằng họ đã “lỡ thuyền”.

Thiếu thuyền? Có thể không

Một cuộc khảo sát của tổ chức tư vấn chính sách Đường Quốc hội cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước có cảm xúc lẫn lộn với giá tương lai của Bitcoin. Một số cho biết họ sẽ đầu tư nhiều hơn, trong khi những người khác cho rằng họ đã “lỡ thuyền”.

Cuộc khảo sát bao gồm hơn 2.000 công dân Vương quốc Anh được xác định là “nhà đầu tư” để đánh giá tiền điện tử và các kế hoạch đầu tư chung của họ.

Một bộ phận đáng kể các nhà đầu tư được khảo sát cho biết họ đã bỏ lỡ khoản lợi nhuận tiềm năng hơn 1,2 triệu đô la nếu chuyển tất cả tài sản của mình sang Bitcoin vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên, 30% trong số tất cả những người được hỏi cho biết họ sẽ không đầu tư vào Bitcoin vì đã “lỡ thuyền”. Tài sản đã tăng từ dưới 5.000 đô la vào năm ngoái lên hơn 55.000 đô la vào thời điểm báo chí — với một số cảm giác rằng hơi nước có thể kết thúc.

Trong khi một số người cảm thấy họ đã bỏ lỡ chuyến tàu, 31% số người được hỏi cho biết Bitcoin sẽ đạt hơn 69.000 đô la trong năm nay. 18% số người được hỏi có dự đoán thậm chí còn tăng giá, với mục tiêu là 130.000 đô la cho mỗi Bitcoin hoặc hơn.

37% nhà đầu tư lưu ý rằng tài sản ‘truyền thống’, chẳng hạn như cổ phiếu và cổ phiếu, quá rủi ro như các khoản đầu tư trong thời điểm hiện tại do lo ngại lạm phát quá mức, in tiền không ngừng và nền kinh tế đi xuống.

“Do đó, tiền điện tử, và đặc biệt là Bitcoin, đã trở thành một lựa chọn ngày càng hợp pháp như một tài sản đầu tư, với 29% tiết lộ rằng họ sẽ không bao giờ cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử trước đợt tăng giá bitcoin gần đây nhất, nhưng hiện tại họ đã cuộc khảo sát.

Sức hấp dẫn của bitcoin

Những nỗi sợ hãi như vậy cũng giống như MicroStrategy, Tesla và các nhà đầu tư tỷ phú khác. Bitcoin – sau nhiều năm tồn tại – được coi là hàng rào “vĩ mô” tinh túy bởi một nhóm các nhà đầu tư có ảnh hưởng.

Các hành động của công ty đã khiến một số người tin tưởng hơn vào tiền điện tử. 24% trong số tất cả những người được hỏi cho biết sự chứng thực gần đây của Elon Musk đối với Bitcoin — thông qua việc mua tài sản trị giá 1,2 tỷ đô la của công ty ông vào tháng trước — đã khiến họ tự tin hơn để đầu tư vào lĩnh vực này.

Trong khi đó, bức tranh không hề hồng hào. 55% trong số tất cả các nhà đầu tư được khảo sát cho biết họ vẫn hoài nghi về đợt tăng giá gần đây của Bitcoin, thêm vào đó họ “không có kế hoạch gì cả” để đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào trong năm nay.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận