3000 ETH bị mất trong một cuộc tấn công vào nền tảng mã thông báo xã hội Roll

bởi Kim Ngân

Những kẻ lừa đảo và tin tặc tiếp tục hoành hành ngành công nghiệp tiền điện tử và cuộc tấn công mới nhất đã chứng kiến ​​Roll, một nền tảng phổ biến để phát hành mã thông báo xã hội trên mạng Ethereum, mất 5,7 triệu đô la ETH. Nền tảng này đã bị khai thác vào Chủ nhật, dẫn đến việc đánh cắp và bán mã thông báo sau đó.

Theo báo cáo, các mã thông báo xã hội phổ biến trên nền tảng như WHALE, RARE và PICA đã giảm hơn 50% sau các báo cáo rằng kẻ tấn công đã có thể lấy đi gần 3000 ETH. Dữ liệu chuỗi khối lưu hành trên internet tiết lộ rằng các khoản tiền đã được chuyển và thanh lý ngay lập tức và một phần số tiền bị đánh cắp được cho là đã được chuyển đến máy trộn giao dịch Tornado.

Khai thác ví

Theo người tạo ra WHALE, “[t] anh ấy giảm giá là kết quả của việc các ví nóng của nhà phát hành mã thông báo xã hội của chúng tôi bị xâm phạm với các mã thông báo được bán ngay lập tức…. Con số này chiếm 2,17% tổng nguồn cung và nó đã bị pha loãng hoàn toàn vào thị trường. ” Trong một tweet tiếp theo, WHALE lưu ý rằng họ đã quản lý để bảo mật phần còn lại của các mã thông báo của mình trong một kho lạnh.

Trong khi đó, Roll đã tạm dừng tất cả các khoản rút tiền từ ví Roll của mình và cũng thành lập quỹ 500.000 đô la để giúp đỡ những người sáng tạo và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi điều này. Nền tảng đã khẳng định rằng việc khai thác là kết quả của một ví Roll có khóa cá nhân bị xâm phạm.

“Ở đây gắn bó với nhau như một gia đình. Cảm ơn tất cả những người đã liên hệ trong 12 giờ qua. Mối quan tâm chính của chúng tôi là cộng đồng người sáng tạo bị ảnh hưởng bởi điều này. Chính những khoảnh khắc như thế này đã tạo nên hoặc phá vỡ một công ty. Mục tiêu của chúng tôi là trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết ”, Bradley Miles, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Roll cho biết.

Tuy nhiên, Igor Igamberdiev, một nhà phân tích của nhà xuất bản phương tiện truyền thông tiền điện tử The Block, kẻ tấn công đã buộc các nạn nhân chấp thuận việc chuyển tất cả các mã thông báo của họ, cáo buộc rằng đây cũng có thể là một “công việc nội bộ”.

Một đại diện của Roll cũng xác nhận rằng ví nóng của dự án là mục tiêu của cuộc tấn công, nói rằng, “Chúng tôi đang xem xét lỗ hổng trong ví nóng của mình và sẽ chia sẻ thêm chi tiết trong thời gian sớm nhất có thể.”

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ làm thế nào các khóa riêng của ví đã bị xâm phạm, nhưng trong một tuyên bố, Roll đã thừa nhận rằng nó đã “gây rối” và nói thêm rằng “thực sự xin lỗi”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận