AMD độc quyền của Apple có thể phát hành GPU tiền điện tử của nó để khai thác Ethereum

bởi Kim Ngân

AMD có thể công bố phiên bản dựa trên Navi của nó. AMD Navi 12, một đơn vị xử lý đồ họa (GPU), lần đầu tiên được giới thiệu dành riêng cho các thiết bị Apple Macbook Pro.

Thông báo cập nhật trình điều khiển nhân GPU AMD (thông qua Tom’s Hardware) liệt kê các bản sửa lỗi cụ thể cho môi trường Linux đã đưa ra tin tức. Theo PC Gamer, nó có thể là bộ xử lý cụ thể liên quan đến khai thác tiền điện tử đầu tiên được công ty tung ra; phiên bản mới nhất của thẻ thiếu đầu ra video.

Nhiều người hy vọng sự phát triển mới này có thể giải phóng card đồ họa kỳ lạ ở đây và ở đó cho các game thủ Hoa Kỳ. Bản phát hành có thể có của GPU AMD dành cho khai thác tiền điện tử độc quyền được đưa ra khi Nvidia gần đây đã tung ra một bộ xử lý để khai thác ETH.

Chi tiết ‘Xử lý NV12 SKU mới’ trong ghi chú đề cập đến một phiên bản mới của GPU Navi 12 vốn chỉ nhìn thấy ánh sáng ban ngày trong thẻ AMD Radeon Pro 5600M (hoàn toàn dành cho Apple) và Radeon Pro V520 (dành cho kết xuất chuyên nghiệp) .

Ứng viên thành lập

GPU Navi 12 có thể không hỗ trợ VCN (lõi video tiếp theo), một yêu cầu cho mục đích chơi game trên PC, khiến nó trở thành ứng cử viên thích hợp cho việc khai thác tiền điện tử. Điều đó làm cho thẻ về cơ bản là một GPU ngu ngốc không có khả năng đầu ra và là một tùy chọn khai thác tiền điện tử lý tưởng. Báo cáo cho thấy rằng thẻ dự kiến ​​sẽ có khả năng khai thác Ethereum (ETH).

GPU của AMD lần đầu tiên được sản xuất dành riêng cho Apple Inc (NASDAQ: AAPL). Tuy nhiên, một thông báo gần đây từ công ty đã truyền đạt một “tập hợp các bản sửa lỗi” cho trình điều khiển nhân AMDGPU cho thấy rằng card đồ họa sẽ được sửa sang lại để khai thác tiền điện tử.

Đã có báo cáo về SKU không có đầu ra tương tự của GPU Navi 10 (sức mạnh đằng sau các thẻ RX 5700 tiêu chuẩn và RX 5600-series) vào cuối năm ngoái. Tất cả dường như chỉ ra một dòng chip RDNA 1 cũ mới đang được thay thế để giảm bớt một số áp lực cho các thẻ RDNA 2 gần đây hơn.

PC Gamer khuyến nghị AMD nên theo đuổi GPU chơi game “trong tay game thủ” và không được sử dụng cho mục đích khai thác tiền điện tử nếu hoạt động này trở thành hiện thực.

Sản phẩm độc quyền

Khai thác Bitcoin và Ethereum là một ngành công nghiệp có lợi nhuận, vì cả hai blockchain đều ghi nhận doanh thu hàng ngày trên 50 triệu đô la.

Các công ty khai thác như Riot Blockchain Inc (NASDAQ: RIOT) và Marathon Digital Holdings Inc (NASDAQ: MARA) đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ tăng hơn 1000% trong vòng một năm sau khi giá tiền điện tử tăng vọt.

Hoạt động khai thác đang gia tăng với đợt tăng giá tiền điện tử hiện tại; do đó, các công ty như AMD và Nvidia đã được thúc đẩy để tung ra các sản phẩm độc quyền cho các thợ đào tiền điện tử.

Gần đây, một báo cáo khu vực từ Trung Quốc đã chỉ ra rằng các nhà sản xuất giàn khai thác tích hợp mạch điện tử (ASIC) dành riêng cho ứng dụng bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về nhu cầu kể từ khi giá tài sản tiền điện tử hàng đầu tăng vọt.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận