Bản beta công khai của IOTA Firefly sẽ được tung ra vào tuần tới, cập nhật trên Chrysalis

bởi Thiên Kim

Người đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener đã đăng một ấn bản mới của IOTA Talks trên kênh YouTube của IOTA Foundation. Phát biểu về sự khác biệt giữa thị trường tiền điện tử năm 2017 trong đợt tăng giá cuối cùng của năm 2017 và hiện tại, Schiener nhấn mạnh rằng sự chuyển đổi đã xảy ra từ tâm lý “làm giàu” sang một hệ sinh thái trưởng thành và phát triển hơn.

Schiener cũng chia sẻ lộ trình sẽ làm cho nền tảng “sẵn sàng sản xuất” vào năm 2021. Trong bối cảnh này, ông nhấn mạnh rằng IOTA Giai đoạn 1.5, được gọi là Chrysalis, sẽ giới thiệu EdDSA, một tính năng cho phép các địa chỉ có thể sử dụng lại với kích thước chữ ký nhỏ hơn với nguyên tử giao dịch và UTXO trong một “cấu trúc giống như Bitcoin”.

Các tính năng đã sẵn sàng hoạt động là WhiteFlag, cải tiến lựa chọn mẹo và lựa chọn cột mốc mới. Vẫn sẽ được hoàn thành cho sự ra mắt của Chrysalis sẽ là bố cục giao dịch nhị phân, việc di chuyển phần mềm của các nút “sẽ dễ dàng chuyển đổi từ mạng IOTA cũ sang mạng mới” và tính năng Tự động thực hiện. Tuy nhiên, Schiener cho rằng không chắc rằng phần sau có thể được hoàn thành để triển khai nâng cấp.

Mặt khác, người đồng sáng lập của IOTA nói thêm rằng phần mềm node Hornet đã được hoàn thiện và đang nhận được sự tối ưu hóa từ các nhà phát triển cốt lõi cùng với cộng đồng. Schiener nói:

Phần mềm nút đã hoàn thành và điều đó rất tốt. Chúng tôi đã thực hiện kiểm toán và mọi thứ có vẻ tốt (…). Với các thư viện, chúng ta có một triển khai trong Rust (…), các thư viện đã hoàn thành, chúng được thực hiện. Bạn có thể bắt đầu xây dựng các ứng dụng của mình trên Chrysalis IOTA ngay hôm nay.

Phiên bản beta của Firefly sẽ được tung ra vào tuần tới

Ví Firefly mới sẽ có sẵn cho tất cả người dùng vào tuần tới dưới dạng bản beta công khai, Schiener tiết lộ, với một kiến ​​trúc mới và “giao diện”. Người đồng sáng lập IOTA hy vọng ví sẽ được triển khai cùng với Chrysalis. Firefly sẽ không còn dựa vào “một phần mềm nguyên khối” như ví Trinity, mà dựa trên các mô-đun khác nhau với Wallet.rs và Stronghold.

Bằng cách đó, các thành phần của ví sẽ được “tách rời” và an toàn hơn để một tác nhân xấu không thể “hạ gục mọi thứ”. Nếu không, Firefly sẽ không chỉ là một chiếc ví – nó có thể chứa NFT, có thể lưu trữ danh tính kỹ thuật số và có thể chứa những thứ như hộ chiếu vắc xin. Khi ra mắt Firefly, người đồng sáng lập của IOTA đã tuyên bố:

Tôi nghĩ rằng không có nhiều người đã bắt đầu tham gia vào mạng lưới làm việc, tôi nghĩ chủ yếu là những người khó tính với các nút riêng của họ. Tôi nghĩ rằng với việc phát hành Firefly, mọi người sẽ dễ dàng đánh giá cao sự khác biệt của việc sử dụng các địa chỉ có thể tái sử dụng và sự khác biệt trong IOTA khi các giao dịch được xác nhận trong vòng chưa đầy một giây và nói chung là giao diện của IOTA mới này mà chúng tôi ‘ đã phát triển.

Trao đổi cập nhật trên Chrysalis

Hiện tại, IOTA Foundation đang làm việc để điều phối việc ra mắt Chrysalis với các sàn giao dịch tiền điện tử. Bitfinex đã hoàn thành việc di chuyển trong khi Upbit và Binance “vẫn được điều phối”. Mặc dù quá trình này phức tạp, Schiener hy vọng rằng họ sẽ có thể hoàn thành quá trình điều phối vào cuối tháng 3 và nói thêm:

Họ đang thực hiện chuyển đổi với chúng tôi, không có ý nghĩa gì khi khởi chạy Chrysalis mà không có sự hỗ trợ của các sàn giao dịch.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận