Bản cập nhật đa tài sản của Cardano ‘Mary’ ra mắt cho Mainnet

bởi Ái Khanh

Bản cập nhật giao thức Cardano ‘Mary’ được chờ đợi từ lâu đã được áp dụng thành công cho mạng chính mở ra kỷ nguyên mới về khả năng tương thích đa tài sản cho mạng.

Vào cuối ngày thứ Hai, ngày 1 tháng 3, Cardano đã thông báo về việc nâng cấp mạng thành công và nói rằng đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai đang diễn ra của nó.

Nó nói thêm rằng bản cập nhật giới thiệu các tính năng Goguen cốt lõi của chức năng mã thông báo gốc và hỗ trợ đa tài sản. Goguen là một giai đoạn nâng cấp lớn trong lộ trình Cardano, giới thiệu các hợp đồng thông minh và khả năng xây dựng các dApp.

SỨ MỆNH ĐÃ ĐƯỢC THỰC HIỆN!: Chúng tôi có thể xác nhận rằng bản cập nhật giao thức #Cardano ‘Mary’ đã được áp dụng thành công cho mạng chính #Cardano vào lúc 21:44:51 UTC tối nay thông qua một sự kiện tổ hợp hard fork được quản lý.

Chào mừng bạn đến với sự khởi đầu của kỷ nguyên đa tài sản mới thú vị trên #Cardano $ ADA 1/4 pic.twitter.com/vk3qDrIIds

Đầu ra đầu vào (@InputOutputHK) ngày 1 tháng 3 năm 2021

Mary đa tài sản cho mã thông báo gốc

Theo một bài đăng trên blog IOHK, mã thông báo gốc sẽ hỗ trợ nhiều tài sản cho Cardano, cho phép người dùng tạo mã thông báo tùy chỉnh được xác định duy nhất và thực hiện giao dịch với chúng trực tiếp trên blockchain.

Nâng cấp ‘Mary’ cho phép cơ sở hạ tầng kế toán của sổ cái không chỉ xử lý các giao dịch ADA mà còn xử lý các giao dịch đồng thời mang một số loại tài sản. Nó nói thêm rằng hỗ trợ gốc mang lại lợi thế khác biệt cho các nhà phát triển vì không cần phải tạo hợp đồng thông minh để xử lý việc tạo hoặc giao dịch mã thông báo tùy chỉnh.

Các nhà phát triển và hiện tạo mã thông báo trên Cardano cho mọi thứ, từ NFT đến cổ phiếu hoặc hàng hóa được mã hóa và theo tokentool.io, đã có hơn 1.400 trong số đó. Có vẻ như chúng chỉ đang được tạo ra cho các mục đích thử nghiệm vì hầu hết chúng không có mục đích.

Bài đăng trên blog giải thích rằng, không giống như tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum, việc theo dõi và tính toán các mã thông báo tùy chỉnh trên Cardano được hỗ trợ bởi sổ cái nguyên bản;

“Bởi vì mã thông báo gốc không yêu cầu hợp đồng thông minh chuyển giá trị của chúng, người dùng sẽ có thể gửi, nhận và ghi mã thông báo của họ mà không phải trả phí giao dịch cần thiết cho hợp đồng thông minh hoặc thêm logic xử lý sự kiện để theo dõi giao dịch.”

Cập nhật giá ADA

ADA đã tăng giá trong thời gian trước khi nâng cấp, đến mức nó đã soán ngôi Binance Coin và chiếm vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường theo Coingecko.

Vào thời điểm báo chí, ADA vẫn đang điều chỉnh với mức giảm 2,4% trong ngày xuống còn 1,22 đô la. Mức cao nhất mọi thời đại của nó đến vào ngày 27 tháng 2 khi mã thông báo này đạt mức cao nhất là 1,45 đô la trong thời gian ngắn. Trong 30 ngày qua, Cardano đã kiếm được con số khổng lồ 240% và kể từ cùng thời điểm năm ngoái khi nó được định giá ở mức thấp 0,05 đô la, nó đã tăng hơn 2.500%.

Có 32 tỷ mã thông báo lưu hành trong tổng nguồn cung tối đa là 45 tỷ, khiến tài sản có vốn hóa thị trường là 38,8 tỷ đô la theo giá hiện tại.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận