Bất chấp tình cảm chống đối xã hội, tương lai có thể được dự đoán trước

bởi Phương Thảo

Có nhiều cách thú vị và hấp dẫn để kiếm lợi nhuận từ thị trường. Tôi không tin vào Lý thuyết Chén Thánh, theo đó một chiến lược cụ thể là kết thúc tất cả. Thay vì một chiến lược lý tưởng, sự kết hợp lành mạnh của các chiến lược có thể được thực hiện trên một số thị trường khác nhau sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách hấp dẫn nhất để thực sự kiếm tiền là kết nối các điểm khác nhau trên nhiều điểm dữ liệu. Thật không may, các nền tảng hoặc công cụ hiện có, phục vụ ngành công nghiệp tiền điện tử, khiến bạn khó thực sự kết nối các điểm này, mặc dù thực tế là hầu hết dữ liệu trên Planet Earth đều có sẵn để phân tích.

Vì vậy, nếu bạn nhìn vào số lượng thế giới đã được số hóa và bao nhiêu dữ liệu thực tế mà chúng tôi có về những gì đang diễn ra, bạn sẽ có đủ chỉ số để biết một chút về những gì đang diễn ra trên thị trường. Nhưng, thực tế là chúng ta là những sinh vật đơn giản hơn nhiều so với những gì chúng ta muốn tin. Điều này thậm chí còn đúng hơn trong giao dịch.

Nhưng, thị trường cân bằng điều đó. Nó điều chỉnh hành vi của con người. Khi bạn tham lam, thị trường chắc chắn sẽ trừng phạt bạn. Khi bạn không tham lam, thị trường sẽ trả lại. Điều tương tự cũng xảy ra đối với một thuật toán hoặc một bot. Một thuật toán tham lam có thể sẽ thất bại. Nếu nó không tham lam, nó sẽ hoạt động tốt. Khía cạnh hấp dẫn nhất của giao dịch là phân tích từng tình huống riêng lẻ, phát hiện ra những lỗ hổng trên thị trường và khai thác chúng.

Và phần hay của câu chuyện là, chúng ta mỗi ngày đều thấy những khả năng mới trong tiền điện tử, bởi vì ngành công nghiệp này dường như liên tục phát triển và phát triển, đặc biệt là khi nó liên quan đến các công cụ hiện có sẵn. Chỉ cần nhìn vào sáu tháng qua với sự gia tăng của DeFi.

Tận dụng vô số cơ hội do tiền điện tử mang lại, đồng thời khai thác các cơ sở hạ tầng hiện có, chắc chắn là điều thú vị. Ví dụ: khi bạn phân tích tình cảm xã hội thực tế theo nhiều cách, dữ liệu chảy trên mạng xã hội và bạn kết hợp điều này với một vài yếu tố khác nhau. Tương lai có thể được dự đoán trước.

Một điều có thể đoán trước được là tại các thị trường đang lên, những kẻ tham lam lại đến muộn như thế nào. Lúc đầu, họ không tin vào luận điểm đầu tư. Sau đó, họ quan sát những người khác kiếm được lợi nhuận. Lòng tham của họ đánh mạnh họ, và họ bước vào khi đã quá muộn. Các nhà giao dịch hợp lý sẽ rời khỏi giao dịch vào thời điểm đó. Những kẻ tham lam bị cảm xúc lấn át và bắt đầu đánh bạc. Điều đó không có lợi cho sức khỏe. Trở thành một phần của lòng tham, nó trở nên khó lường.

Hầu hết các dịch vụ báo hiệu sẽ không tạo ra lợi nhuận nếu nó không nằm trong tầm tay của họ. Họ có thể lựa chọn một cách khôn ngoan các cặp và các tình huống trên thị trường mà phạm vi tiếp cận của họ kết hợp với lòng tham của người dùng tạo ra đủ hưng phấn để giá tăng lên. Nếu bạn thực hiện một chút số học, bạn có thể lướt qua lợi nhuận mỗi khi bạn nhảy vào giá sớm.

Cá nhân tôi không quan tâm đến việc tăng tỷ lệ phần trăm lớn trên một giao dịch hoặc sự kiện. Điều đó không khôn ngoan. Tôi muốn trở thành một phần của tất cả các sự kiện với lợi nhuận rất nhỏ mỗi lần. Tôi thấy rằng một cách tiếp cận an toàn hơn.

Các chỉ số

Không có chỉ báo truyền thông xã hội duy nhất để dự đoán thị trường. Với số lượng các chỉ số, chắc chắn người ta có thể sử dụng sai chúng. Trên thực tế, đó là sự kết hợp của các chỉ số trong mọi tình huống và cách bạn sử dụng chúng, giúp mang lại kết quả tốt nhất. Một ví dụ có thể được nhìn thấy trên Lunar Crush, nơi chúng tôi có sự kết hợp của các đề cập, tình cảm tích cực và thông tin blockchain để tạo ra chỉ số xác thực, chỉ số này thay đổi nhanh chóng. Khi bạn kết hợp các chỉ số này, có thể đáng ngạc nhiên là điều gì sẽ xảy ra khi bạn giao dịch với ba đề cập hàng đầu mỗi giờ với ý định kiếm được một vài phần trăm

Nếu bạn định bắt đầu giao dịch tiền điện tử, bạn nên biết về công nghệ này. Các chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử ít nhất có thể hiểu điều gì tạo nên một dự án tốt. Hãy nhớ xem một số người dùng YouTube. Bỏ qua những người nói về việc làm giàu nhanh chóng, và học hỏi những người dạy bạn về các công cụ và kỹ thuật.

Nếu bạn là một chuyên gia về tiền điện tử, bạn có thể nắm giữ một danh mục đầu tư nhất định. Bạn có thể xem xét đa dạng hóa. Đừng đựng tất cả mọi thứ trong một giỏ duy nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo chi phí trung bình bằng đô la vào các vị trí dài hạn của bạn. Tiến hành kiểm tra lại và kiểm tra những gì bạn sẽ kiếm được trên Bitcoin nếu bạn, thay vì chỉ nắm giữ nó, đã tính trung bình chi phí đô la vào đó.

Sau đó, bạn phải xem xét một cái gì đó khá quan trọng. Vì tiền điện tử từ trước đến nay dù sao cũng đã tăng giá, bạn có thể cân nhắc ngồi chặt chẽ và đúng đắn; nghĩa là, nắm giữ Bitcoin và để thời gian thực hiện thủ thuật.

Sau đó, bạn phải phân biệt giữa các chiến lược phù hợp với các điều kiện thị trường khác nhau. Ví dụ, chiến lược thị trường tăng sẽ không hoạt động trong thị trường đi ngang và ngược lại. Ngay cả khi đó, một người cần phải hiểu những điều cơ bản của giao dịch và ý nghĩa của việc làm như vậy.

Các chiến lược rất đơn giản có thể đi một chặng đường dài. Các nhà giao dịch tiền điện tử chiến thắng có sự kiên nhẫn. Họ nghĩ ra một kế hoạch, và họ thực hiện kế hoạch của mình. Mặc dù một số công cụ nhất định có thể giúp bạn, nhưng ngay cả nền tảng thuật toán tốt nhất trên thế giới cũng sẽ đốt tiền của bạn nếu bạn không biết những điều cơ bản.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng tư vấn bằng rô-bốt, nhưng bạn không thể học theo cách này. Đây không phải là giao dịch. Nó là đầu tư tự động. Có những nền tảng giao dịch theo thuật toán, nhưng ngay cả khi đó bạn cũng cần phải hiểu những gì bạn đang làm có ý nghĩa.

Đối với các công cụ, bạn sẽ muốn những công cụ cung cấp tính minh bạch và tiêu chuẩn hóa kỹ thuật. Các bot tiền điện tử thường thiếu tính minh bạch, vì vậy bạn có thể muốn tránh những điều đó.

Học cách giao dịch là một quá trình từng bước. Tất nhiên, lúc đầu bạn sẽ không cần phải học. Thị trường sẽ lừa bạn, cũng như thị trường, và bạn sẽ phải lòng nó. Đó là cách bạn học hỏi từ những sai lầm của mình.

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một mức độ kỳ diệu nhất định cho các nhà giao dịch. Hãy nhìn vào eToro, công ty đã kết hợp phương tiện truyền thông xã hội với giao dịch. Điều thú vị về eToro là bạn có thể thấy những gì người khác đang làm. Có lẽ một ngày nào đó, người ta có thể tưởng tượng đủ dữ liệu từ các nhà giao dịch để biết họ đang làm gì và giao dịch dựa trên điều đó.

Bắt đầu chậm. Kiểm tra giả thuyết của bạn.

Các công cụ cho người giao dịch tiếp tục phát triển vì cơ sở hạ tầng đã được xây dựng. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng vẫn đang được phát triển và bạn sẽ sớm thấy các nền tảng đơn giản, cho phép các nhà giao dịch minh bạch như kết nối hiệu quả tất cả các điểm cần thiết để giao dịch hiệu quả với thông tin đáng tin cậy. Khi ngày đó đến và mọi người đều có lợi vì các công cụ siêu chính xác và thân thiện với người dùng, thì lợi nhuận có nghĩa là gì? Đó là một câu hỏi triết học mà tôi thường băn khoăn.

Tuy nhiên, giả sử một ngày nào đó trong tương lai, các công cụ này trở nên siêu chính xác và thân thiện với người dùng. Điều gì xảy ra khi mọi người đều giao dịch có lãi? Đó là một câu hỏi triết học, nhưng thú vị.

Theo ước tính của tôi, chúng tôi còn rất xa mới có thể tận hưởng các nền tảng rất đơn giản và thân thiện với người dùng, nơi bạn có thể hiểu kịp thời những gì đã xảy ra trong quá khứ qua nhiều chỉ số khác nhau.

Không có một cách giao dịch đúng đắn nào, nhưng biết cách xã hội vận hành, nền kinh tế vận hành như thế nào sẽ giúp xác định lợi nhuận tiềm năng. Tôi tin rằng khi đó phân tích kỹ thuật có thể giúp bạn đưa ra kết luận cuối cùng và ước tính rủi ro. Ví dụ, TA có thể giúp bạn tìm ra thời điểm chính xác để vào hoặc ra. Nhưng, nếu bạn đang làm điều gì đó ngu ngốc, tất cả TA trên thế giới sẽ không giúp được gì.

Cách tiếp cận mà bạn thực hiện để giao dịch phụ thuộc vào giá trị cá nhân của chính bạn. Một số người sử dụng các công thức toán học nghiêm ngặt, không nhìn vào kinh tế hay xã hội, và làm rất tốt. Những người khác chỉ đơn giản là có sự kiên nhẫn, và sau đó sử dụng các chiến lược rất đơn giản như tính trung bình chi phí đô la.

Hoặc, nếu bạn không biết sàn giao dịch bạn đang sử dụng là lừa đảo, thì một ngày nào đó, tiền của bạn sẽ biến mất cho dù chiến lược giao dịch của bạn có vững chắc đến đâu.

Đừng rơi vào FOMO

Theo thời gian, bạn sẽ phát triển phong cách giao dịch của riêng mình. Nhưng đó không phải là cách duy nhất để giao dịch. Mọi người đều nghĩ rằng phong cách giao dịch của họ là tốt nhất. Mọi người có quan điểm khác nhau về cách thức giao dịch đúng đắn. Không có một cách nào để giao dịch. Tuy nhiên, có sự hiểu biết cơ bản về TA, kinh tế và các vấn đề kinh tế xã hội là điều cần thiết để trở thành một nhà giao dịch thành công trong dài hạn.

Trên thị trường, có một số người chơi nhất định, những người có tác động quá lớn. Những người chơi này có thể là chủ sở hữu của một nhà truyền thông hoặc ngân hàng và có sẵn dữ liệu cho họ để tận dụng thông tin cho các giao dịch kịp thời. Chúng có thể là một công cụ tìm kiếm. Ví dụ: Google không chỉ có thể dự đoán những gì mọi người đang làm mà còn có thể tác động đến nó. Những người có ảnh hưởng như vậy đại diện cho một số ít người Trong thị trường tiền điện tử, cá voi dễ ảnh hưởng đến giá cả và mọi người bị ảnh hưởng trên internet, và điều này tạo cơ hội cho những người có đủ dữ liệu để dự đoán tương lai.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận