Bitcoin có thể đạt 400 nghìn đô la vào năm 2021, biến thành tài sản dự trữ toàn cầu: Bloomberg

bởi Phương Anh

Mike McGlone tuyên bố rằng Bitcoin đang trên đường trở thành một tài sản dự trữ toàn cầu có rủi ro. Thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về khối lượng nhờ vào sự thúc đẩy của thể chế đối với Bitcoin ETF.

Một nhà phân tích tại Bloomberg tin rằng Bitcoin đang trên đường trở thành “tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu” cho các nhà đầu tư thoát khỏi lạm phát.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence gần đây đã đăng một biểu đồ hiển thị giá trung bình hàng năm của BTC / USD và Chỉ số Bitcoin Liquid.

btcusd_chart
Biểu đồ Bitcoin. Nguồn: Twitter

Như thể hiện trong biểu đồ, Bitcoin có thể đạt mức giá trên 400.000 đô la vào năm 2021 xem xét hành vi giá trong quá khứ. BTC đang chuyển từ một tài sản đầu cơ đơn thuần thành một kho lưu trữ giá trị, khi các nhà đầu tư đang cân nhắc thêm nó vào danh mục đầu tư của họ. Sự quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin có thể có nghĩa là một “bước nhảy vọt trưởng thành” đối với tiền điện tử, theo McGlone.

“Đang trên đường trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu, một bước nhảy vọt trưởng thành vào năm 2021 có thể đang chuyển Bitcoin sang tài sản rủi ro, theo quan điểm của chúng tôi.”

ETF có thể đẩy Bitcoin lên giá thiên văn

Một số công ty đầu tư hiện đang thúc đẩy Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) xem xét các đề xuất ETF Bitcoin của họ. Nhiều người tin rằng BTC ETF ở Hoa Kỳ có thể làm giảm sự biến động vốn có của Bitcoin — đồng thời mang lại cho thị trường tiền điện tử một sự thúc đẩy lớn về giá trị.

Tất cả các quỹ giao dịch hối đoái yêu cầu các công ty đầu tư phải hỗ trợ tài sản của họ. Điều này có nghĩa là các công ty như Goldman Sachs, VanEck và Fidelity sẽ phải trả lại BTC trong các kho tiền, thực hiện mua lớn BTC. Một sự thúc đẩy khác cho thị trường tiền điện tử sẽ là vốn tổ chức, các nhà giao dịch tốc độ và các nhà đầu tư được công nhận từ các công ty này.

Nhà phân tích Lark Davis tin rằng một ETF Bitcoin sẽ đẩy BTC lên mức giá kỷ lục, so với ETF vàng đầu tiên được giới thiệu vào năm 2003.

Trong khi SEC đã từ chối tất cả các đơn đăng ký ETF khác trong quá khứ, đề xuất của VanEck gần đây đã được cơ quan quản lý thừa nhận, được công bố trên trang web chính thức của họ. SEC có một khoảng thời gian giới hạn để phê duyệt, từ chối hoặc gia hạn đề xuất để xem xét thêm.

Rủi ro của lệnh cấm Bitcoin

Trong khi các tổ chức hiện đang áp dụng Bitcoin, điều tương tự có thể không áp dụng cho các chính phủ và ngân hàng trung ương. Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio đã chia sẻ những lo ngại của mình về việc có thể xảy ra Lệnh cấm Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Theo báo cáo của CryptoPotato, các chính phủ có thể thực hiện các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử khi tài sản kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo.

Các ngân hàng trung ương hầu hết là các tổ chức tài chính tự chủ, nhưng họ có ảnh hưởng lớn đến chính phủ. Do đó, Dalio tin rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể điều chỉnh tiền điện tử theo cách giống như vàng vào năm 1934, với Đạo luật Dự trữ Vàng nhằm “bảo vệ hệ thống tiền tệ của Hoa Kỳ”.

Một trường hợp mà Dalio đề cập đến là chính phủ Ấn Độ và các kế hoạch của họ nhằm cấm giao dịch tiền điện tử, nắm giữ và thậm chí chặn IP của sàn giao dịch:

“Mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu. Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát.

[…] Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất có thể bạn sẽ sử dụng nó trong một số trường hợp nhất định nằm ngoài vòng pháp luật như cách vàng được đặt ngoài vòng pháp luật. Và bạn đang xem câu hỏi đó nảy sinh ở Ấn Độ ngày nay, ”

Dalio cho Yahoo Finance nói.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận