Bitcoin đã bắt đầu thay thế vàng, mục tiêu tiếp theo là 100.000 đô la: Báo cáo của Bloomberg

bởi Quang Khải

Theo một báo cáo mới của Bloomberg, Bitcoin có thể đạt mức 100.000 USD khi các tổ chức và tập đoàn thích nguồn cung kỹ thuật số hữu hạn hơn vàng.

Bloomberg cho biết trong báo cáo mới nhất liên quan đến tiền điện tử, Bitcoin tiếp tục thu hút nhiều quỹ hơn trước đây đã đưa vào vàng, trái phiếu và cổ phiếu. Bài báo dự báo 100.000 đô la là ngưỡng giá tiếp theo có thể có trong khi cũng phác thảo rằng BTC đã bắt đầu quá trình thay thế vàng làm hàng rào lựa chọn.

Bitcoin cất giấu vàng?

Câu chuyện cho rằng bitcoin, còn được gọi là vàng kỹ thuật số, sẽ hoặc đã bắt đầu thay thế kim loại quý đã được thảo luận rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử trong năm qua. Cuộc khủng hoảng tài chính do COVID-19 gây ra và sự tái cân bằng của ngành tài chính đã đổ thêm dầu vào ngọn lửa kỹ thuật số.

Các chiến lược gia của Bloomberg cũng đã khẳng định lại lập trường này trong bài báo Triển vọng tiền điện tử tháng 3 của họ. Nó viết rằng “quá trình bitcoin thay thế vàng trong danh mục đầu tư đang tăng tốc và chúng tôi thấy rủi ro nghiêng về phía tương tự.”

Tài liệu nhấn mạnh năm 2020 là năm đột phá của BTC đối với các nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn, vì tiền điện tử này “đạt được tính hợp pháp với mức độ biến động giảm so với điều ngược lại trong hầu hết các tài sản”.

Tình hình cũng gia tăng vào năm 2021 khi “các nhà phân bổ vàng bảo vệ cũ” đã tập trung vào “đa dạng hóa thận trọng”.

“Dòng tiền vào bitcoin đang tăng tốc, cùng với dòng tiền vàng, và chúng tôi thấy rất ít lý do để đảo ngược xu hướng. Tỷ lệ giữa giá của tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu tiềm năng so với một ounce của kim loại bảo vệ cũ xuất hiện trên con đường hướng tới 100 lần, sau khi phá vỡ mức kháng cự 10 lần đã giữ kể từ năm 2017 ”.

Trước đây, các nhà phân tích từ gã khổng lồ đầu tư đa quốc gia của Mỹ JPMorgan đã chỉ ra rằng giá vàng có thể bị ảnh hưởng trong những năm tới khi BTC tiếp tục chiếm một phần đáng kể thị phần của nó.

100.000 đô la tiếp theo cho Bitcoin?

Bài báo giải thích thêm rằng trạng thái hiện tại của tiền điện tử chính cho thấy rằng nó đã chuyển đổi khỏi lĩnh vực tài sản rủi ro đầu cơ thành “kho giá trị kỹ thuật số toàn cầu”. Hơn nữa, vai trò của nó sẽ chỉ tăng cường trong những năm tới, khi toàn bộ thế giới đang chuyển sang kỹ thuật số.

Lưu ý rằng nhu cầu tăng vọt từ các tổ chức, trong khi việc sản xuất tiền xu mới giảm sau mỗi bốn năm, báo cáo của Bloomberg dự đoán rằng mục tiêu giá tiếp theo có thể là lối vào lãnh thổ sáu kỹ thuật số – 100.000 đô la.

Ngoài ra, tài liệu đã đề cập đến Grayscale và Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của nó. Phí bảo hiểm GBTC đã giảm xuống mức âm vào cuối tháng 2 so với giá trị tài sản ròng (NAV), về mặt lịch sử, đã đánh dấu mức đáy của nhiều đợt điều chỉnh BTC.

GBTC Price vs. GBTC Premium. Source: Bloomberg
Giá GBTC so với GBTC Premium. Nguồn: Bloomberg

Do đó, các nhà phân tích tin rằng việc đạt 100.000 đô la vào cuối năm không nằm ngoài câu hỏi. Do đó, họ đã tham gia cùng Đồng sáng lập của Magnetic, William Quigley, người đã hình dung ra mức giá thậm chí là 150.000 đô la cho mỗi đồng xu trong 12 tháng tới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận