Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 đô la ngay cả khi “khủng hoảng bên bán” xuất hiện

bởi Kim Ngân

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã mất mức giá 50.000 đô la vào sáng nay trong bối cảnh bán tháo rộng rãi hơn trên cả thị trường vốn chủ sở hữu và tiền điện tử. Nó giao dịch ở mức 48.000 đô la vào thời điểm báo chí và giảm -5% so với ngày hôm qua.

Nhưng bất chấp sự sụt giảm, dữ liệu từ nền tảng phân tích chuỗi Glassnode cho thấy những người nắm giữ dài hạn đang tích lũy thay vì bán. Lex Moskovski, CIO của quỹ tiền điện tử Moskovski Capital, đã lưu ý trên Twitter, “Những người nắm giữ mạnh mẽ đang tăng cường vị thế của họ bất chấp việc bán tháo”.

Ông nói: “Bitcoin đang chống lại vĩ mô một cách ngoạn mục. Người quản lý quỹ đã lưu ý trong một tweet ngày hôm qua rằng tổng số Bitcoin trên các sàn giao dịch dường như cũng quay trở lại mức thấp trước đó — một dấu hiệu cho thấy đang có “khủng hoảng bên bán”.

Số lượng #Bitcoin trên các sàn giao dịch đã cập nhật mức thấp, hiện là mức thấp nhất trong khoảng thời gian 3 năm.

Khủng hoảng bên bán, công việc đang tiến hành. pic.twitter.com/MciBpDZ8cy

Lex Moskovski (@mskvsk) ngày 3 tháng 3 năm 2021

Các sàn giao dịch tiền điện tử không giữ tiền của khách hàng trên ví trực tuyến (hoặc ví nóng). Các sàn giao dịch như Coinbase chỉ giữ 1% tài sản của khách hàng trực tuyến bất kỳ lúc nào, một động thái làm giảm đáng kể tổng số tiền bị mất nếu xảy ra hack / khai thác.

Các sàn giao dịch duy trì vốn trên ví ngoại tuyến (hoặc ví lạnh) để đảm bảo an ninh và thường xuyên chuyển sang ví “nóng” dựa trên nhu cầu. Giá sau tăng trong thời gian bán ra trên toàn thị trường khi những người nắm giữ lớn chốt lời. Tuy nhiên, số dư thấp ngụ ý rằng phần lớn những người nắm giữ cá voi không muốn bán tháo vị trí của họ (tính đến ngày hôm nay).

Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo đã chia sẻ một tâm lý lạc quan tương tự trên Twitter. Hôm nay, anh ấy nói rằng người dùng Bitcoin trên blockchain của nó đang tăng lên mỗi ngày, trích dẫn chỉ số “Tăng trưởng ròng của các thực thể” đang tăng trên Glassnode.

Woo nói:

“Các nhà đầu tư bán lẻ đã đến vào tháng 1. Giống như các chu kỳ trước, tôi kỳ vọng mức đỉnh này sẽ cao hơn so với các chu kỳ trước đó. Cung cấp cho bạn ý tưởng về việc thị trường tăng giá này đang ấm lên như thế nào “

Vào thời điểm báo chí, hành động giá của Bitcoin cho thấy sự giằng co giữa người mua và người bán. Đồng tiền này giảm nhẹ xuống dưới đường trung bình động hàm mũ 34 ngày (một chỉ báo phổ biến được các nhà giao dịch sử dụng để xác định xu hướng thị trường và sức mạnh tài sản), như hình ảnh bên dưới cho thấy, nhưng đã phục hồi khi người mua mua nó lên gần các mức giá đó.

Bitcoin price
Bitcoin giao dịch trên 34 EMA của nó… hiện tại. Hình ảnh: TradingView

Bitcoin giao dịch ở mức 49.600 đô la vào thời điểm báo chí và giảm -2,3% so với ngày hôm qua.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận