BNY Mellon định giá Bitcoin ngang bằng với vàng, mục tiêu giá của họ là gì?

bởi Quang Khải

Vào tháng 2, một trong những tổ chức tài chính lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, Ngân hàng New York Mellon, đã công bố ra mắt dịch vụ lưu ký cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tuyên bố rằng BTC đã trở thành một tài sản được chấp nhận rộng rãi, tổ chức đã chọn đi đầu trong đổi mới.

Giờ đây, BNY Mellon đã công bố bản định giá về Bitcoin so sánh các đặc điểm của vàng với tiền điện tử trong nỗ lực cung cấp các công cụ để xác định giá trị của nó. Các nhà phân tích của BNY Mellon nhận ra các thuộc tính độc đáo của BTC và khó khăn như thế nào để tính toán giá trị của nó khi sử dụng các số liệu áp dụng cho tiền tệ quốc gia. Các nhà phân tích tuyên bố:

nó nên được coi là một phần của bức tranh định giá. Vào đầu tháng 5 năm 2020, một Bitcoin trị giá khoảng 8.8001 đô la và tổng giá trị thị trường của tất cả Bitcoin trị giá 160 tỷ đô la2, chiếm 0,4% tổng số tiền tệ toàn cầu. Với tỷ giá hiện tại, nếu Bitcoin thay thế 5% tiền tệ của thế giới, nó sẽ mang lại hơn 100.000 đô la / Bitcoin.

Khi so sánh định giá Bitcoin và vàng, các nhà phân tích của BNY Mellon đã đề cập đến mô hình Stock-to-Flow (S2F và S2FX) được tạo ra bởi Plan B. khuôn khổ thị trường vàng được thiết lập ”. Các nhà phân tích nói thêm:

Hàm ý từ mô hình này là khi Bitcoin đạt được nhiều động lực chủ đạo hơn và được xem giống vàng hơn, giá trị khan hiếm (được đo bằng S2F) và việc giảm một nửa sau đó cuối cùng sẽ đẩy giá đến cụm chấm vàng và ngụ ý tổng giá trị thị trường

Tuy nhiên, báo cáo khẳng định việc định giá là “nghệ thuật hơn là khoa học” và do đó nhấn mạnh rằng tất cả các mô hình phải đạt được mức giá “hợp lý” của Bitcoin sẽ là một công việc phát triển “liên tục”.

Giá Bitcoin trong ngắn hạn và dài hạn

Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 54.420, tại thời điểm viết bài, đang chiếm lại vùng hỗ trợ quan trọng này. Trong biểu đồ 24 giờ, BTC đang đi ngang nhưng vẫn đang trong xu hướng tăng trong biểu đồ 30 ngày với mức tăng 17,8%. Trong những tuần gần đây, hành động giá của Bitcoin được xác định bởi các nhà đầu tư lớn.

Bitcoin BTC
Bitcoin với mức lỗ trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Theo chỉ ra của nhà phân tích Lex Moskovski, số lượng cá voi Bitcoin nắm giữ khoảng 1.000 BTC đã giảm xuống đường xu hướng sau khi đạt đỉnh vào ngày 21 tháng 2 khi một đợt bán tháo lớn bắt đầu. Moskovski tuyên bố:

Tuy nhiên, giá đã tăng kể từ khi bắt đầu bán phá giá. Đây là xu hướng tăng và cũng có lợi cho việc phân cấp. Củng cố văn bản – sách.

Những người đồng sáng lập công ty nghiên cứu Glassnode, Yan Allemann và Jan Happel, lưu ý rằng hiệu suất ngắn hạn của tiền điện tử sẽ tương quan với mức chi tiêu của nhà đầu tư bán lẻ. Giá của BTC có thể tăng nếu một phần những người nhận gói kích thích được Biden phê duyệt quyết định đầu tư vào tiền điện tử.

Về lâu dài, cú sốc nguồn cung của Bitcoin sẽ đóng một vai trò quan trọng khi các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục ghi nhận mức độ chảy ra BTC cao. Theo nhà phân tích William Clemente, nguồn cung này đang trở nên kém thanh khoản. Dự đoán giá BTC sẽ tăng trong quý 3-quý 4 năm nay, Clemente cho biết:

sự gia tăng của trái phiếu có lợi suất âm sẽ khiến các nhà đầu tư có thu nhập cố định phải tìm kiếm lợi tức một cách tuyệt vọng. Với mọi thứ đều bị thao túng trong thế giới fiat, mọi con đường đều dẫn đến thị trường Bitcoin tự do và cởi mở.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận