BNY Mellon tham gia Vòng gọi vốn cho Fireblocks Giám sát tiền điện tử

bởi Ái Khanh

Theo báo cáo gần đây của Reuters, Ngân hàng New York Mellon đã tham gia vòng tài trợ Series C cho công ty quản lý tiền điện tử Fireblocks có trụ sở tại New York. Nền tảng này cũng nhận được khoản đầu tư chiến lược từ SVB Capital, nâng tổng số tiền rót từ hai liên doanh lên 133 triệu đô la.

Theo tuyên bố của Fireblocks, việc hoàn thành vòng, do Coatue Management và Ribbit Capital dẫn đầu, đã nâng tổng số vốn huy động được của công ty lên 179 triệu đô la. Các nhà đầu tư trước đây trong vòng Series C bao gồm Galaxy Digital, Paradigm và Swisscom Ventures.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Fireblocks, Michael Shaulov nói rằng quỹ sẽ mở rộng cơ sở hạ tầng của nền tảng của họ, vốn có cơ sở khách hàng đang tăng lên nhanh chóng.

Việc rót vốn mạo hiểm dự kiến ​​sẽ tạo điều kiện cho nhiều ngân hàng và các viện tài chính khác lưu trữ, di chuyển và phát hành tài sản tiền điện tử thông qua nền tảng Fireblocks.

BNY Mellon hâm nóng tiền điện tử

BNY Mellon, cơ sở ngân hàng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, đã tập trung sâu hơn vào tài sản kỹ thuật số trong những tháng gần đây.

Việc ngân hàng giám sát tham gia vào vòng tài trợ Fireblocks sau khi tổ chức giới thiệu dịch vụ bitcoin cho khách hàng của mình vào tháng trước. Theo báo cáo của Daily chain, BNY Mellon đã tạo ra một đơn vị quản lý tài sản mới để giúp khách hàng nắm giữ, chuyển nhượng và phát hành các tài sản tiền điện tử như BTC.

Khoản đầu tư chiến lược vào Fireblocks có thể là một phần trong kế hoạch lớn hơn của ngân hàng nhằm mở nền tảng lưu ký đa tài sản đầu tiên của quốc gia, làm cầu nối giữa các tài sản truyền thống và kỹ thuật số.

Ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ hiện tham gia vào một loạt các công ty dịch vụ tài chính hàng đầu như BlackRock Inc. và Mastercard cũng đã quyết định hỗ trợ các loại tiền kỹ thuật số.

Vào ngày 17 tháng 3, Morgan Stanely trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ tung ra một sản phẩm cho phép khách hàng của mình tiếp xúc với bitcoin. Ngân hàng, hiện đang tự hào có hơn 4 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, được cho là đã nhận được áp lực từ các khách hàng quản lý tài sản của mình để cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử hàng đầu.

Theo một bản ghi nhớ nội bộ từ Morgan Stanely, sản phẩm mới sẽ được kích hoạt bởi công ty tiền điện tử Galaxy Digital và FS NYDIG.

Quan hệ đối tác đang phát triển của Fireblocks

Fireblocks đã có 70 khách hàng mới trong những tháng gần đây, với nhiều quan hệ đối tác hơn đã được sắp xếp trước khi kết thúc quý này.

Cho đến nay, công ty đã hoàn thành khoảng 400 tỷ đô la chuyển tiền điện tử cho hơn 230 khách hàng bao gồm các quỹ đầu cơ, công ty FinTech, ngân hàng và sàn giao dịch.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền điện tử có trụ sở tại New York đã có mặt ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ và hiện đang tư vấn chặt chẽ cho 50% trong số 70 tổ chức ngân hàng hàng đầu trên toàn cầu. Shaulov cho biết công ty cũng đang phát triển các sản phẩm thử nghiệm với năm ngân hàng đa quốc gia.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận