Bộ đĩa cứng Alonzo của Cardano để giới thiệu hợp đồng thông minh vào tháng tới

bởi Ái Khanh

Trong sự kiện Cardano 360 gần đây nhất, Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã thông báo về việc sắp triển khai hard fork Alonzo sẽ mang các hợp đồng thông minh vào dự án ADA. Bản nâng cấp giao thức dự kiến ​​sẽ xuất hiện trực tuyến trên testnet vào đầu tháng tới.

Các nhà phát triển cốt lõi của IOHK sẽ lần đầu tiên triển khai các hợp đồng thông minh trên blockchain lớn thứ tư khi hard fork sắp tới được phát hành trực tiếp trên testnet. Giai đoạn thử nghiệm được lên kế hoạch kéo dài khoảng ba tháng, sau đó quá trình đóng băng mã sẽ diễn ra vào tháng 6, bắt đầu cho sự ra mắt của mạng chính.

Sau sự ra mắt của Alonzo trên mainnet, các nhà phát triển dự kiến ​​sẽ tung ra một loạt các ứng dụng mới cho dự án vào tháng 8. Một trong những đề xuất mà nhóm IOHK đã trình bày là một ứng dụng hỗ trợ trao đổi mã thông báo trên Cardano. Ứng dụng này, được viết bằng ngôn ngữ lập trình Plutus, có khả năng sẽ sớm cạnh tranh với các DEX dựa trên Ethereum như Uniswap.

Ổn định hướng tới Kỷ nguyên Goguen

Dự án blockchain Cardano đã đạt được những bước tiến to lớn trong những tháng gần đây khi nhóm đằng sau nó nỗ lực để bước vào kỷ nguyên của hợp đồng thông minh. Dự án đã thực hiện hai hard fork đã chuyển nó từ kỷ nguyên phân quyền Shelley sang Goguen.

Bản nâng cấp đầu tiên, được gọi là hard fork Allegra, đã diễn ra vào tháng 12 vừa qua, cho phép khóa mã thông báo trên blockchain. Cập nhật giao thức đó được theo sau bởi hard fork Mary, giới thiệu mã thông báo gốc và hỗ trợ đa tài sản vào tháng 3.

Bản cập nhật Mary đã mang lại các trường hợp sử dụng mới thú vị cho dự án, chẳng hạn như mở đường cho các nhóm nhà phát triển tìm cách di chuyển hoàn toàn sang hoặc xây dựng mã thông báo tùy chỉnh do người dùng xác định trên Cardano.

Alonzo sẽ cung cấp mảnh ghép cuối cùng của câu đố cần thiết để mở ra Goguen, một kỷ nguyên dự kiến ​​mang lại nhiều giải pháp và dịch vụ phi tập trung cho nền tảng blockchain. Goguen cũng sẽ thúc đẩy quá trình di chuyển của các nhà phát triển bên thứ ba sang Cardano, do đó tạo ra nhu cầu tự duy trì đối với mã thông báo ADA gốc của blockchain.

Flare (FLR) Phiếu bầu về Tích hợp Cardano

Mạng Flare gần đây đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi cộng đồng FLR liệu họ có nên xem xét việc tích hợp vào mã thông báo ADA của Cardano như một tài sản F hay không. Cho đến nay, nhiều người được hỏi đã bỏ phiếu áp đảo ủng hộ đề xuất này, với khoảng 85% ủng hộ việc tích hợp.

Nhóm nghiên cứu đằng sau blockchain Flare được nhiều người mong đợi đã xác định rằng cuộc trưng cầu dân ý trên Twitter sẽ kết thúc vào ngày hôm nay. Những người đam mê FLR chỉ còn vài giờ để bày tỏ quan điểm của họ về đề xuất này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận