Các khoản đầu tư trung thực Tìm kiếm sự chấp thuận cho một ETF Bitcoin của Hoa Kỳ

bởi Ái Khanh

Fidelity Investments Inc. đang tìm kiếm sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để khởi động một quỹ Bitcoin giao dịch trao đổi.

Một hồ sơ mới của báo cáo đăng ký Mẫu S-1 với SEC cho thấy FD Funds Management, một công ty con của Fidelity, nhằm mục đích tạo ra một quỹ ETF sẽ đóng vai trò là người giám sát cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng truy cập quỹ thông qua tài khoản môi giới truyền thống mà không cần các rào cản tiềm ẩn đối với việc gia nhập hoặc rủi ro liên quan đến việc chuyển hoặc giữ Bitcoin trực tiếp.

ETF cũng sẽ theo dõi hiệu suất hàng ngày của tiền điện tử, bằng cách sử dụng Fidelity Bitcoin Index PR, một chỉ số được lấy từ các nguồn giá khác nhau.

Quỹ Bitcoin giao dịch trao đổi của Fidelity sẽ được đăng ký là Wise Origin Bitcoin Trust, quỹ này sẽ giữ Bitcoin và định giá cổ phiếu của nó dựa trên giá từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Bitstamp và Coinbase, theo hồ sơ sơ bộ với SEC.

Tương tự như các EFT Bitcoin được đề xuất khác, Fidelity Trust dự định cung cấp nhiều cơ hội tổ chức hơn để đầu tư vào tài sản tiền điện tử. EFT sẽ cho phép các nhà đầu tư bán lẻ đặt cược vào giá của tiền điện tử hàng đầu mà không cần phải mua và lưu trữ chính tài sản tiền điện tử đó.

ETF được đề xuất này không phải là khoản đầu tư đầu tiên của Fidelity vào thế giới tiền điện tử vì công ty đang mở rộng sang thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Fidelity Investments là một trong những tổ chức lớn đầu tiên cung cấp tiền điện tử cho khách hàng. Công ty bắt đầu khai thác Bitcoin và Ethereum vào năm 2014 và giới thiệu tài sản Fidelity Digital vào năm 2018, một công ty con mà kể từ đó đã triển khai các hoạt động lưu ký và thực hiện giao dịch tiền điện tử của mình.

Sự lạc quan dồi dào trên ETFs

Suy đoán về một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ở Mỹ đã lan tràn kể từ khi thị trường tăng giá Bitcoin lịch sử trải qua vào năm 2017. Các quy định của SEC cho đến nay đã từ chối tất cả các đề xuất chứng khoán hóa Bitcoin trong một quỹ ETF do lo ngại liên quan đến thao túng giá và biến động cực đoan. Tuy nhiên, những người ủng hộ tài sản tiền điện tử hàng đầu tin rằng sự không chắc chắn sẽ thay đổi khi Bitcoin trưởng thành như một loại tài sản.

Fidelity Investments tham gia cùng một số công ty Hoa Kỳ (bao gồm VanEck Associates Corp, công ty quản lý tài sản NYDIG, Valkyrie Digital Assets, WisdomTree Investments và công ty SkyBridge Capital do Anthony Scaramucci dẫn đầu) vẫn đang chờ phê duyệt từ SEC Hoa Kỳ để cung cấp Bitcoin ETF. Các nhà phân tích thị trường đã suy đoán rằng nhiều phê duyệt Bitcoin ETF ở Canada có thể thúc đẩy các nhà quản lý Hoa Kỳ bật đèn xanh cho các ETF Bitcoin trong nước.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận