Canada nhận được một quỹ ETF Bitcoin khác từ việc quản lý vốn kỹ thuật số Galaxy

bởi Kim Ngân

Có vẻ như thời gian cho các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tiền điện tử (ETF) cuối cùng đã đến khi một ETF Bitcoin khác đã xuất hiện ở Canada, trong khi Hoa Kỳ vẫn chưa xóa bỏ màn sương mù trong lĩnh vực đó.

Mục mới nhất đến từ Galaxy Digital Capital Management, một công ty con của công ty quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính Galaxy Digital.

Theo thông cáo báo chí từ Galaxy Digital Capital Management vào thứ Hai, CI Galaxy Bitcoin ETF dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trong tuần này. ETF này tham gia TSX Purpose Bitcoin ETF là một trong những sản phẩm ETF đầu tiên ở Bắc Mỹ.

Như đã báo cáo trước đây của The Daily Chain, ETF Bitcoin của Purpose Investments đã đáp ứng nhu cầu lớn với việc tích lũy hơn 9.300 Bitcoin (470 triệu đô la) trong vòng chưa đầy một tuần kể từ khi ra mắt.

Theo Steve Kurz, Đối tác và Giám đốc Quản lý Tài sản tại GDAM, nền tảng sẽ điều hành giao dịch cho sản phẩm Galaxy, đã nhận xét trong thông cáo báo chí:

“Chúng tôi tin rằng loại tài sản kỹ thuật số mới nổi mang đến cơ hội tăng trưởng và đa dạng hóa hấp dẫn. CI Galaxy Bitcoin ETF cung cấp một điểm truy cập đơn giản và an toàn cho các nhà đầu tư truyền thống để tiếp xúc với bitcoin ”.

Nhu cầu về tiền điện tử

Nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin vẫn vững chắc bất chấp sự biến động giá gần đây. Củng cố thực tế này, một cuộc khảo sát gần đây từ Goldman Sachs đã tiết lộ rằng 40% khách hàng của họ có tiếp xúc với tiền điện tử.

Sự ra mắt của ETF tiền điện tử vào thời điểm này đang cung cấp một công cụ đầu tư mới cho những người chơi tổ chức bên cạnh các sản phẩm khác như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Cổ phiếu của GBTC hiện đang được giao dịch với mức chiết khấu khoảng 2% so với giá trị tài sản ròng của nó.

Tuần trước, cổ phiếu được giao dịch ở mức giá kỷ lục thấp hơn 13% so với giá trị tài sản ròng của nó, do những người mới tham gia thị trường không được phép tham gia như một phần trong lịch trình đóng cửa định kỳ của Grayscale. Người mua GBTC phải trả phí quản lý 2%, cao hơn so với ETF Bitcoin mới của Galaxy.

Kurt MacAlpine, Giám đốc điều hành của CI Financial, công ty sẽ điều hành quỹ ETF, cho biết:

“Tôi tin rằng ETF của chúng tôi nổi bật dựa trên mức giá cạnh tranh cao và khả năng mở rộng của CI và Galaxy cũng như hồ sơ theo dõi trong việc quản lý các khoản đầu tư thay thế và tài sản kỹ thuật số.”

Trong khi đó, tại Mỹ, VanEck, một công ty quản lý đầu tư lớn của Mỹ và cũng là công ty đầu tiên nộp đơn xin ETF Bitcoin tiếp tục nỗ lực khởi động một quỹ giao dịch trao đổi liên quan đến tài sản kỹ thuật số và gần đây đã đệ trình lên SEC để ra mắt Tài sản kỹ thuật số ETF sẽ theo dõi giá và hiệu suất của Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận