Chỉ số Bitcoin này cho biết thị trường tăng giá có thể sẽ sớm kết thúc

bởi Ái Khanh

Giá Bitcoin đã giảm 10% so với mức cao và vẫn đang quay cuồng với mức từ chối trên 60.000 đô la. Sự sụt giảm đã khiến hai đường trung bình động dài hạn quan trọng tiến gần đến ngưỡng giao cắt tử thần một cách nguy hiểm, mà khi cắt nhau trong quá khứ đã báo hiệu rằng đỉnh đang ở trong thị trường tăng giá.

Dưới đây là những gì dữ liệu cho biết về thời điểm kết thúc sắp tới của thị trường tăng giá, thời điểm nó có thể xảy ra và bạn còn khoảng bao nhiêu ngày nữa để bán đồng tiền của mình với mức lợi nhuận cao nhất nếu tín hiệu chính xác. Nếu không, giá Bitcoin có thể đang ở trên đỉnh của một xu hướng tăng chưa từng có trước đây.

Chọn đầu thị trường tăng giá Bitcoin có thể dễ dàng như số Pi

Giá Bitcoin đã tăng hơn 1.500% từ mức thấp của Thứ Năm Đen 2020 lên mức cao được thiết lập vào cuối tuần này trên 60.000 đô la.

Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường không thể duy trì mua trên con số làm tròn hơn ba lần so với mức đỉnh cũ được thiết lập vào năm 2017 và kể từ đó đã giảm xuống 10% cho đến nay.

Các cuộc tranh luận đã bắt đầu về việc liệu đỉnh của thị trường tăng giá có gần hay không, hoặc có khả năng đã ở vào thời điểm này hay không. Thêm nhiên liệu cho những đợt giảm giá này, thực tế là đường trung bình động 111 ngày chỉ cách 3,6% so với “đường MA 2X 350 ngày” và trong quá khứ, chỉ số này được gọi là “đỉnh khá tốt”.

Theo một nhà phân tích tiền điện tử nhạy bén, người đã phát hiện ra sự tái diễn, khi hành vi này xảy ra trên “Chỉ báo hàng đầu chu kỳ Pi” của PositiveCrypto, nó thường xuất hiện trong vòng bốn đến mười ngày kể từ đầu của mỗi xung động tăng giá.

bitcoin pi cycle top
“Chỉ báo hàng đầu chu kỳ Pi” của PositiveCrypto đã từng được gọi là đỉnh thị trường trong quá khứ |
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Vào năm 2017, đỉnh cao của đợt tăng giá đến chỉ một ngày trước khi sự giao nhau diễn ra, với chỉ số đạt khoảng cách 3,6% chỉ mười ngày trước đó. Cả hai lần trong năm 2013, khoảng cách 3,6% đã đạt được trong vòng một tuần kể từ đầu và đứng đầu trong vòng một tuần kể từ khi giao nhau theo cách này hay cách khác.

Điều bất thường duy nhất là vào năm 2011, khi cây thánh giá đến trước đỉnh 40 ngày. Khoảng thời gian này, hai đường trung bình động chỉ mới đạt khoảng cách 3,6% tới hạn, nhưng ai biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Điều đó có nghĩa là một đỉnh đã gần kề? Hay thị trường tăng giá hiện tại có thể quá mạnh mẽ, nó giống như thể tiền điện tử đang sống lại những ngày đầu phát hiện ra giá và sự bất thường đầu năm 2011 là sự so sánh trực tiếp chính xác hơn? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Nếu chỉ còn lại một khoảng thời gian giới hạn trong thị trường tăng giá hiện tại, thì số liệu tương tự cũng cho thấy rằng có thể có thêm một động thái đáng kể khác cao hơn trước khi đỉnh xuất hiện.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận