Chính phủ đang xem xét chào đón các khoản đầu tư Bitcoin, Giám đốc điều hành NYDIG tiết lộ

bởi Ái Khanh

Robert Gutmann, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử NYDIG (NEW York Digital Investment Group), đã tiết lộ rằng các chính phủ đang cân nhắc đầu tư vào Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Raoul Pal, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Real Vision, Gutmann tiết lộ rằng các quỹ đầu tư thuộc sở hữu nhà nước đang đưa ra các yêu cầu liên quan đến khả năng mua tiền điện tử hàng đầu.

Gutmann nói rằng các quỹ đầu tư quốc gia (quỹ đầu tư thuộc sở hữu nhà nước) giấu tên đã tiếp cận công ty đầu tư tiền điện tử NYDIG để hỏi về việc mua Bitcoin.

Gutmann cho biết điều mà anh ấy tin rằng khiến việc đầu tư vào Bitcoin trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư: “Nếu bạn nhìn thế giới ngày nay trên cơ sở tương lai, thật hợp lý khi tự hỏi mình với tư cách là một ủy ban đầu tư hoặc như một ủy ban phân bổ [nếu] có tất cả [của họ ] tài sản tính bằng đô la so với nợ phải trả bằng đô la là sự kết hợp phân bổ phù hợp. ”

Trong cuộc trò chuyện tương tự trong cuộc phỏng vấn, cựu giám đốc quỹ đầu cơ và người sáng lập công ty truyền thông tầm nhìn Real, Raoul Pal, tiết lộ rằng Singapore Exchange (SGX) và công ty đầu tư nhà nước Temasek Holdings đã mua Bitcoin. Pal tiết lộ rằng Temasek Holdings đã mua Bitcoin nguyên chất từ ​​các thợ đào – mã thông báo Bitcoin nguyên chất chưa bao giờ được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào.

Temasek Holdings là một công ty tư nhân, thuộc sở hữu hoàn toàn của chính phủ Singapore, được thành lập như một tổ chức đầu tư với những lo ngại về việc sở hữu và quản lý các khoản đầu tư cổ phần của Nhà nước vào các công ty địa phương. Temasek có danh mục đầu tư khoảng 226,6 tỷ USD và quản lý một loạt các khoản đầu tư và dịch vụ tài chính bao gồm công nghệ, truyền thông, viễn thông, khoa học đời sống, kinh doanh nông nghiệp, năng lượng, bất động sản, tiêu dùng, công nghiệp, giao thông vận tải và tài nguyên.

Blockchain.News được biết rằng vào cuối tháng trước, công ty đầu tư quỹ tài sản có chủ quyền thuộc sở hữu nhà nước GIC Singapore đã dẫn đầu tài trợ 80 triệu đô la vào nền tảng tiền điện tử của Mỹ Anchorage để công ty tiền điện tử này có thể mở rộng các dịch vụ ngân hàng tiền điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đặc biệt là giữa các tập đoàn và tài chính truyền thống thể chế. Các quan chức của Anchorage tiết lộ rằng một số quỹ tài sản có chủ quyền thuộc sở hữu nhà nước bao gồm cả GIC cuối cùng cũng bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử và đang xem nó như một cơ hội.

Các quan chức của Anchorage cho biết rằng công ty lưu ký tiền điện tử đang tổ chức các cuộc đàm phán với chính phủ nhiều bang về việc thêm Bitcoin vào kho bạc của họ.

Ngoài ra, quỹ dầu mỏ của Na Uy, một quỹ tài sản có chủ quyền do chính phủ Na Uy sở hữu, có thể là quỹ đầu tư thuộc sở hữu nhà nước tiếp theo thực hiện giao dịch mua Bitcoin. Quỹ dầu mỏ của Na Uy hiện nắm giữ Bitcoin gián tiếp thông qua 2% cổ phần của mình trong công ty tình báo MicroStrategy.

Tại sao các công ty được giao dịch công khai lại xem xét Bitcoin

Các quỹ thuộc sở hữu nhà nước đang thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin khi các tổ chức Phố Wall quyết định nắm lấy thế giới tiền điện tử. Một xu hướng mới của các công ty niêm yết công khai đã được chứng kiến ​​là giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ. MicroStrategy đã sử dụng Bitcoin làm kho dự trữ chính của mình, mua 38.250 Bitcoin với giá 425 triệu đô la từ tháng 8 đến tháng 9 năm ngoái. Tương tự, công ty thanh toán Square đã mua số Bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020. Hơn nữa, các nhà đầu tư tổ chức và các công ty như tập đoàn đầu tư Tudor, Mode Global Holding PLC, công ty quản lý tài sản Stone Ridge, nhà sản xuất xe điện Tesla và những người khác cũng đã thông báo nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán.

Theo truyền thống, các công ty đại chúng quản lý tiền mặt một cách thận trọng, bằng cách phân bổ phần lớn vốn vào các tài sản có rủi ro thấp (như bò kho, quỹ thị trường tiền tệ, tiền gửi ngân hàng, thỏa thuận mua lại và thương phiếu). Nhưng với tình hình kinh tế đang phát triển, những rủi ro do đại dịch Covid-19 gây ra và việc mở rộng chính sách tài khóa và tiền tệ lịch sử đang buộc các công ty đại chúng phải phân bổ bảng cân đối cho Bitcoin.

Đầu tư bitcoin có lợi nhuận tốt hơn so với các tài sản có rủi ro thấp được đề cập ở trên và có tiềm năng giải quyết những thách thức do môi trường kinh tế khó khăn hiện nay gây ra. Điều này giải thích lý do tại sao ngày càng có nhiều công ty niêm yết công khai đang nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ và ngay cả các chính phủ cũng đang xem xét làm theo.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận