Chính thức: PayPal mua lại Crypto Custodian Curv

bởi Quang Khải

Bộ xử lý thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới đã theo dõi các báo cáo gần đây và xác nhận rằng họ sẽ mua lại công ty giám sát tiền điện tử Curv.

Bộ xử lý thanh toán hàng đầu, PayPal, hôm nay đã thông báo rằng họ đã đồng ý mua lại công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số, Curv. Nó cho biết rằng họ sẽ hoàn tất việc mua lại trong quý đầu tiên của năm.

Tin đồn được xác nhận là đúng khi PayPal mua lại Curv

Các báo cáo xuất hiện vào tuần trước rằng PayPal đang có kế hoạch mua lại công ty bảo mật tiền điện tử, Curv. Không có bằng chứng cụ thể nào để củng cố các tuyên bố, nhưng những gã khổng lồ thanh toán hàng đầu hiện đã chính thức đưa ra thông cáo báo chí ngày hôm nay.

Quyết định mua Curv của công ty tái khẳng định nhiệm vụ của công ty là tiếp tục gắn bó chặt chẽ với không gian tài sản kỹ thuật số và trở thành một người chơi chính trong thế giới tài chính đang thay đổi nhanh chóng. Theo tuyên bố được công bố trên trang web của mình, PayPal cho biết lý do đằng sau việc mua lại mới nhất của họ là “để tăng tốc và mở rộng các sáng kiến ​​của mình để hỗ trợ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.”

Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của PayPal, Jose Fernandez da Ponte đã có một vài lời để nói về sự bổ sung mới nhất.

“Việc mua lại Curv là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm đầu tư vào tài năng và công nghệ để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về một hệ thống tài chính toàn diện hơn. Trong cuộc trò chuyện với nhóm của Curv, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi tài năng kỹ thuật, tinh thần kinh doanh và tư duy đằng sau công nghệ mà họ đã xây dựng trong vài năm qua. Chúng tôi rất vui mừng chào đón nhóm Curv đến với PayPal.”

Chi tiết tài chính của giao dịch không được tiết lộ, nhưng theo các báo cáo trước đó, PayPal có thể trả trong khu vực 500 triệu đô la để mua Curv. Nó nói rằng thương vụ sẽ được hoàn thành trong quý đầu tiên của năm.

Curv sẽ mang lại điều gì cho bàn ăn?

Curv là một công ty bảo mật tài sản kỹ thuật số được thành lập vào năm 2018. Nó đã phát triển một công nghệ mã hóa dựa trên tính toán đa bên (MPC). Điều này cho phép chuyển giao an toàn và loại bỏ bất kỳ điểm lỗi nào bằng cách phân phối các khóa cá nhân được tạo giữa đám mây và máy khách.

Với các tổ chức lớn hiện đang cân nhắc, còn rất nhiều thứ cần phải thực hiện và việc đảm bảo an ninh hàng đầu càng trở nên tối quan trọng.

Giám đốc điều hành Curv Itay Malinger đã nói ngắn gọn về sự phát triển mới.

“Là nhà tiên phong trong cơ sở hạ tầng bảo mật cho tài sản kỹ thuật số, Curv tự hào được công nhận là nhà sáng tạo và là đối tác đáng tin cậy của các tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới. Giờ đây, khi việc áp dụng tài sản kỹ thuật số tăng nhanh, chúng tôi cảm thấy không có ngôi nhà nào tốt hơn PayPal để tiếp tục hành trình đổi mới của mình. Chúng tôi rất vui được tham gia cùng PayPal trong việc mở rộng vai trò của những tài sản này trong nền kinh tế toàn cầu ”.

Sự quan tâm gia tăng của PayPal đối với tiền điện tử

Bước đột phá của PayPal vào ngành bắt đầu vào tháng 10 năm 2020 khi công ty thông báo rằng khách hàng sẽ có thể mua và giữ tiền điện tử trên nền tảng của nó. Đó chắc chắn là một trong những tin tức lớn nhất trong thế giới tiền điện tử năm ngoái.

Với hơn 360 triệu người dùng và 26 triệu nhà cung cấp mới tham gia thị trường, nhiều người đã dự đoán về một động lực tăng giá và họ không hề thất vọng. Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 25 tỷ đô la trong khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau thông báo.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận