Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Thái Lan bắt đầu chấp nhận Bitcoin

bởi Kim Ngân

Việc áp dụng Bitcoin đang gia tăng và tiền điện tử hàng đầu hiện đang được chấp nhận bởi hàng triệu thương gia trên toàn cầu.

Công ty mới nhất giới thiệu thanh toán bằng bitcoin là nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan, Major Cineplex Group. Theo các báo cáo gần đây, khách hàng hiện có thể mua vé bằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Theo hãng tin địa phương Siam Rath, Major Cineplex đã khởi động một dự án thử nghiệm thanh toán tiền điện tử nhằm hỗ trợ sự đổi mới và công nghệ mới. Công ty đã giới thiệu điều này với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Zipmex và công ty khởi nghiệp thanh toán kỹ thuật số RapidZ.

Tính năng tiền điện tử đã được ra mắt tại rạp chiếu phim Major Cineplex Ratchayothin ở Bangkok vào ngày 4 tháng 3. Khách hàng có thể mua vé xem phim bằng Bitcoin qua RapidZ chỉ bằng cách quét mã QR.

Sau khi ra mắt thành công, Major Cineplex hiện có kế hoạch mở rộng tính năng này cho thêm 39 rạp chiếu phim của mình trải khắp Bangkok vào cuối năm nay. Với sự ra mắt này, Major Cineplex cũng trở thành rạp chiếu phim Thái Lan đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Narut Jiansanong, người phát ngôn của Major Cineplex, đã nói thêm rằng động thái này dự kiến ​​sẽ thu hút những khách hàng hiểu biết về tiền điện tử có liên quan đến xu hướng tiền kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh rằng Thái Lan hiện là quê hương của khoảng 1 triệu người sở hữu Bitcoin, chiếm 2% tổng dân số trưởng thành của đất nước.

Căng thẳng về quy định

Trong khi đó, các nhà quản lý Thái Lan đang tìm cách thắt chặt các quy tắc của họ xung quanh tiền điện tử với việc giới thiệu một số bằng cấp mới được đề xuất cho các nhà đầu tư tiền điện tử đưa ra các yêu cầu nhất định về thu nhập và kinh nghiệm giao dịch.

Cơ quan quản lý muốn đặt giới hạn đối với giao dịch tiền điện tử và các nhà đầu tư tiền điện tử địa phương sẽ được yêu cầu sở hữu tài sản ròng trị giá ít nhất 10 triệu baht (332.500 đô la), cùng với thu nhập hàng năm là 1 triệu baht (33.250 đô la).

Tuy nhiên, Theo một báo cáo từ Bangkok Post, SEC Thái Lan dường như đã đi ngược lại các kế hoạch của họ được đề ra trong dự thảo luật sau phản ứng dữ dội của công chúng. Tổng thư ký SEC của Thái Lan Ruenvadee Suwanmongkol cho biết cơ quan quản lý vẫn có thể sửa đổi một số chi tiết của luật được đề xuất.

“Tôi đã đề xuất các tiêu chí mà nhiều người cho là quá khó để thúc giục mọi người bày tỏ ý kiến ​​của họ về vấn đề này và không có ý định nói rằng đây là những tiêu chuẩn chính xác sẽ được thực hiện,” cô nói.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận