Cơ quan quản lý Texas ban hành lệnh ngừng hoạt động chống lại những kẻ lừa đảo mạo danh Binance

bởi Thành Tuấn

Các nhà chức trách Texas đã ban hành lệnh khẩn cấp chống lại một dự án lừa đảo mạo danh Binance cung cấp ROI giả 40% cho các khoản đầu tư tiền điện tử.

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã ban hành lệnh ngừng khẩn cấp và hủy bỏ lệnh đối với một nền tảng đầu tư tiền điện tử gian lận. Điều thú vị là các sáng kiến ​​mới nhất của dự án bao gồm việc mạo danh sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới – Binance.

Binance lừa đảo tiền điện tử mạo danh Binance đã bị tạm dừng ở Texas

Theo tuyên bố, Ủy viên Chứng khoán Travis J. Iles đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với hành vi lừa đảo bị cáo buộc mà ông mô tả là “cái gọi là kế hoạch làm giàu nhanh bất hợp pháp, lừa đảo thanh toán lợi nhuận đáng kể với ít hoặc không. rủi ro.”

Nó khởi đầu là một công ty có tên là Delta Crypt Limited – một doanh nghiệp được đăng ký với Công ty House (cơ quan đăng ký công ty của Vương quốc Anh). Nó tuyên bố rằng nó vận hành một nền tảng đầu tư trực tuyến.

Tuy nhiên, Cục Thực thi và Bảo vệ Nhà đầu tư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines đã đưa ra Cảnh báo Tư vấn công khai sau khi phát hiện ra dấu hiệu chứng khoán chào bán trái phép. Cơ quan này khuyên khách hàng tiềm năng “không nên đầu tư hoặc ngừng đầu tư vào bất kỳ chương trình nào do Delta Crypt cung cấp”.

Sau khi bị các nhà chức trách nhắm mục tiêu, nền tảng này đã đổi tên và bắt đầu mạo danh sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Binance. Nó đóng cửa trang web của mình, tạm dừng các hoạt động đã biết, nhưng mở một chương trình đầu tư trực tuyến khác với ba tên mới – Binance Assets, BinanceAssets LTD và Bit Kind LTD.

Ủy viên Iles nói rằng sáng kiến ​​mới có một số đăng ký thành viên mang lại lợi nhuận sai.

“Theo đơn đặt hàng của ngày hôm nay, người trả lời hiện đang quảng cáo các khoản đầu tư tiền điện tử trong nhiều kế hoạch khác nhau. Quảng cáo chiêu hàng tương đối đơn giản – đầu tư một ít, thu được nhiều và đừng lo lắng về rủi ro. Trên thực tế, ‘Kế hoạch Vàng’ trả khoản lợi nhuận được đảm bảo 30%, và ‘Kế hoạch Kim cương’ trả khoản lợi tức được đảm bảo 40%.”

Không có vị trí trong trạng thái sao cô đơn

Tuyên bố tiếp tục nhấn mạnh một vụ lừa đảo tương tự khác, tập trung vào các khoản đầu tư gắn liền với giao dịch ngoại hối, kim loại giao ngay, CFD, kim loại quý và các sản phẩm dầu khí. Tuy nhiên, Ủy viên tuyên bố rằng họ sẽ phải đối mặt với niềm tin tương tự, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư cảnh giác với các sản phẩm mang lại lợi nhuận được đảm bảo đặc biệt cao.

“Những kẻ xấu tiếp tục sử dụng các phương tiện trực tuyến – chẳng hạn như các trang web internet và các nền tảng truyền thông xã hội – để tiếp thị rộng rãi các trò lừa đảo‘ không có rủi ro ’cho các nhà đầu tư ở Texas.

Những người này đổ xô đến Lone Star State và các nhà đầu tư nên hết sức cảnh giác với những nhà quảng bá chào mời lợi nhuận sinh lợi được đảm bảo thông qua phương tiện truyền thông trực tuyến và nên điều tra kỹ lưỡng bất kỳ đợt chào bán nào trước khi đầu tư tiền của họ. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận