Cố vấn đầu tiên của Trust và SkyBridge Capital đăng ký ETF Bitcoin

bởi Phương Thảo

Quỹ đầu cơ SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci trở thành công ty mới nhất đăng ký ETF Bitcoin.

Công ty tư vấn đầu tư First Trust Advisors và quỹ đầu cơ SkyBridge Capital, do cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci dẫn đầu, đã nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Theo hồ sơ, quỹ được mệnh danh là “Quỹ tín thác Bitcoin ETF SkyBridge đầu tiên”. First Trust Advisors dự kiến ​​sẽ hoạt động như một nhà tư vấn và SkyBridge sẽ trở thành một cố vấn phụ. Các công ty có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của quỹ trên nền tảng Arca của Sở giao dịch chứng khoán New York.

ETF là một loại bảo mật đặc biệt theo dõi giá của một tài sản nhất định (hoặc một giỏ của chúng) và có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống. ETF cho phép nhiều nhà đầu tư tiếp xúc với các tài sản cơ bản này — trong trường hợp này là Bitcoin — mà không thực sự nắm giữ chúng.

Hiện tại, SkyBridge đã vận hành một Quỹ Bitcoin trị giá 370 triệu đô la dành cho các nhà đầu tư được công nhận, với mức đóng góp tối thiểu là 50.000 đô la. Cổ phiếu của quỹ này có thể được mua lại hàng quý — nhưng ETF sẽ không có những hạn chế như vậy.

Không có ETF Bitcoin nào ở Hoa Kỳ cho đến nay

Như hiện tại, không có ETF Bitcoin nào ở Hoa Kỳ Trong vài năm qua, một số công ty như WisdomTree, NYDIG, Valkyrie và VanEck đã gửi đơn đăng ký ETF Bitcoin, nhưng SEC vẫn tiếp tục từ chối chúng.

Tuy nhiên, sự quan tâm và nhu cầu đối với ETF Bitcoin gần đây đã được tăng cường trong bối cảnh giá Bitcoin đang tăng lên. Ngay cả những nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số khổng lồ Grayscale gần đây cũng đang tìm kiếm một loạt các chuyên gia ETF.

Số lượng đơn đăng ký tăng cao một phần là do kỳ vọng rằng SEC cuối cùng có thể phê duyệt ETF Bitcoin trong năm nay sau những thay đổi trong quản lý của nó.

COO Brett Messing của SkyBridge đã thừa nhận vào tháng 1 rằng sự chấp thuận của ETF sẽ khiến quỹ Bitcoin hiện tại của họ không liên quan đến thị trường. Trong khi quỹ sẽ tiếp tục tồn tại, nó sẽ không thể thu hút được bất kỳ nguồn vốn nào, ông lưu ý.

Trong khi đó, ở nước láng giềng Canada, ba ETF Bitcoin đã được chấp thuận. Cũng vào thứ Sáu, Tập đoàn QR Capital của Brazil đã thông báo rằng họ đã ra mắt QBTC11, ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ Latinh.

Là một phần của thông báo, công ty bày tỏ hy vọng rằng các ETF Bitcoin của Canada và Brazil có thể giúp mở đường cho một quỹ có trụ sở tại Hoa Kỳ.

“Điều này là do Comissão de Valores Mobiliários [cơ quan quản lý của Brazil], cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, là thành viên liên kết của Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán,”

QR Capital lưu ý.

Như CryptoSlate đã báo cáo, công ty quản lý tài sản VanEck gần đây cũng đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin khác lên SEC.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận