Công ty 6 tỷ đô la Na Uy thành lập đơn vị đầu tư với 100% dự trữ Bitcoin

bởi Thành Tuấn

Xu hướng Bitcoin vẫn còn mạnh mẽ trong các tập đoàn lớn khi những người chơi mới tham gia vào thị trường với tốc độ nhanh chóng.

Mới gia nhập thị trường là công ty đại chúng Aker ASA có trụ sở tại Oslo, trị giá 6 tỷ đô la. Tập đoàn này đã quyết định đặt cược vào Bitcoin và đã công bố sự ra mắt của một đơn vị chuyên đầu tư vào Bitcoin.

Theo thông cáo báo chí chính thức, thực thể mới có tên Seetee sẽ tích cực tìm cách hợp tác với các công ty khác hoạt động trong hệ sinh thái Bitcoin. Vốn khởi đầu cho việc thành lập đã được đặt là 500 triệu NOK (58 triệu USD).

Bên cạnh việc thiết lập quan hệ đối tác với những người chơi hàng đầu trong thị trường tiền điện tử, công ty cũng sẽ khám phá khả năng thâm nhập vào thị trường khai thác Bitcoin. Na Uy luôn là một điểm nóng khai thác tiền điện tử do giá điện rẻ ở khu vực Bắc Âu. Do đó, nhiều công ty châu Âu đã tham gia vào thị trường khai thác tiền điện tử.

Seetee đã ký một thỏa thuận cộng tác với Blockstream. Giám đốc điều hành và người sáng lập Adam Back của công ty đã nhận xét:

“Thật thú vị khi thấy Aker tham gia vào hệ sinh thái Bitcoin một cách nhiệt tình. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Seetee về các dự án khai thác Bitcoin và sidechain mang lại lợi ích cho nhóm công ty của Aker và chúng tôi hy vọng rằng kinh nghiệm dày dặn của họ trong việc tận dụng cơ sở hạ tầng điện toàn cầu sẽ chứng tỏ là một tài sản có giá trị đối với ngành công nghiệp Bitcoin. ”

Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Aker ASA Oyvind Eriksen, Bitcoin và công nghệ Blockchain sẽ mở ra những cơ hội công nghiệp mới. Anh ấy nói:

“Với sự ra mắt của Seetee, Tập đoàn Aker thực hiện một bước tiến khác vào phần mềm và fintech. Chúng tôi rất vui mừng về các cơ hội công nghiệp sẽ được mở khóa bởi Bitcoin và công nghệ blockchain và muốn đóng góp mạnh mẽ vào nỗ lực đó. Những công nghệ này có tiềm năng giảm thiểu xích mích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tăng cường an ninh cho các nền kinh tế định hướng kỹ thuật số của chúng ta và mở khóa các mô hình kinh doanh mới để đổi mới ”.

Bitcoin có phải là ngành yêu thích không?

Động thái này theo bước chân của những tên tuổi lớn như PayPal, Tesla và Mastercard, những người đã lên chuyến tàu tiền điện tử. Trong khi đó, ngọn lửa đối với các sản phẩm Bitcoin ETF đã được khơi lại. Kể từ đầu năm 2020, Canada đã chứng kiến ​​hai sản phẩm ETF như vậy được tung ra thị trường. Các phương tiện đầu tư này đang dần trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư tổ chức.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận