Công ty công nghệ Trung Quốc Meitu theo sau MicroStrategy và Tesla, mua BTC và ETH trị giá 40 triệu đô la

bởi Kim Ngân

Công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã theo chân các đối tác của Mỹ là MicroStrategy và Tesla, mua khoảng 40 triệu USD BTC và ETH.

Công ty chính thức thông báo rằng họ đã đầu tư đáng kể vào hai loại tiền điện tử, mua ~ 380 BTC trị giá khoảng 18 triệu đô la và 15.000 ETH trị giá khoảng 22 triệu đô la. Trong khi những công ty như MicroStrategy và Tesla đã mua lại BTC làm kho quỹ, Meitu đã chỉ ra rằng họ cũng có ý định tích hợp công nghệ blockchain vào các ứng dụng mà họ đang phát triển sẽ được cung cấp bởi lượng Ether nắm giữ.

Công ty cũng lưu ý rằng ban giám đốc của họ đã ký vào kế hoạch đầu tư tiền điện tử của mình và Meitu có thể mua số tiền điện tử trị giá tới 100 triệu đô la được tài trợ bởi dự trữ tiền mặt hiện có cũng như bất kỳ khoản tiền thu được nào còn lại từ đợt phát hành lần đầu ra công chúng của Meitu vào năm 2016 mà nó đã huy động được 629 triệu đô la.

Meitu nổi tiếng với các ứng dụng di động ‘Selfie’ được phát triển cho điện thoại thông minh và đã thu hút hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới và kết quả tạm thời mới nhất từ ​​năm 2020 cho thấy tổng số người dùng hoạt động hàng tháng trên tất cả các ứng dụng của nó là 295,4 triệu người vào tháng 6 năm 2020.

Hội đồng quản trị Meitu tin rằng công nghệ blockchain có khả năng phá vỡ các ngành công nghệ và tài chính toàn cầu theo cách tương tự như sự trỗi dậy của Internet vào những năm 1990 cũng như ngành Internet di động trong những năm 2000.

“Trong bối cảnh đó, Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử có nhiều chỗ để tăng giá trị và bằng cách phân bổ một phần ngân khố của nó bằng tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò là sự đa dạng hóa việc nắm giữ tiền mặt (chịu áp lực giảm giá do cung tiền trung ương tăng mạnh ngân hàng trên toàn cầu) trong quản lý ngân quỹ. Quan trọng hơn, Hội đồng quản trị coi đây là một minh chứng cho các nhà đầu tư và các bên liên quan rằng Tập đoàn có tầm nhìn và quyết tâm nắm bắt sự phát triển công nghệ, và do đó chuẩn bị cho bước đột phá vào ngành công nghiệp blockchain.”

tuyên bố của công ty viết.

Lưu ý rằng thị trường tiền điện tử vẫn có thể biến động, hội đồng quản trị Meitu đã quyết định đầu tư vào Bitcoin và Ether, vì cho đến nay chúng là hai loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường và có cơ hội tốt nhất để ‘nâng cao giá trị cổ đông trong dài hạn. -kỳ hạn’.

Mua ETH để tăng sức mạnh cho blockchain đột phá

Thông báo của Meitu cũng cho biết khoản đầu tư trị giá 22 triệu đô la của họ vào Eth sẽ thúc đẩy việc tích hợp công nghệ blockchain vào việc phát triển ứng dụng di động trong tương lai.

Ethereum đã trở thành nền tảng blockchain được các nhà phát triển lựa chọn để xây dựng các ứng dụng phi tập trung được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh. Ngay cả trước khi không gian Tài chính phi tập trung bùng nổ vào năm 2020, Ethereum đã trở thành ngôi nhà của một số dApp phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Với suy nghĩ này, Meitu đã mua một lượng Ether khá lớn để cung cấp năng lượng cho các dApp mà nó có kế hoạch xây dựng và chạy trong tương lai:

“Tập đoàn hiện đang đánh giá tính khả thi của việc tích hợp công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp nước ngoài khác nhau của mình, bao gồm nhưng không giới hạn việc tung ra các dApp dựa trên Ethereum, cũng như xác định các dự án dựa trên blockchain ở nước ngoài phù hợp cho các khoản đầu tư tiềm năng (nhiều dự án dựa trên blockchain chấp nhận Ether xem xét đầu tư) có thể kết hợp với cơ sở người dùng lớn có hàng trăm triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu. Do đó, việc mua Ether là một sự chuẩn bị hợp lý cho cả hai sáng kiến, vì Ether được mua sẽ trở thành nguồn dự trữ khí đốt cho (các) dAPP tiềm năng của Tập đoàn để tiêu thụ trong tương lai, cũng như được sử dụng để xem xét đầu tư vào các dự án dựa trên blockchain Ether là sự cân nhắc. “

BTC trở thành tài sản ngân khố

Mặc dù khoản đầu tư Ether của Meitu được thiết lập để sử dụng cho việc chạy hàng ngày của các ứng dụng dựa trên Ethereum của riêng mình trong tương lai, việc mua lại BTC trị giá 18 triệu đô la của nó nhằm phục vụ như một kho lưu trữ giá trị thay thế cho các khoản nắm giữ kho bạc của công ty.

Nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động đã chỉ ra một số đặc điểm chính mà từ lâu đã được ghi nhận vì đã mang lại cho Bitcoin danh tiếng như một thời đại mới ‘Vàng kỹ thuật số’ như một yếu tố thúc đẩy việc mua lại 379.1214267 BTC.

“Bitcoin là một loại tiền mã hóa được ra mắt cách đây hơn 10 năm. Nó có một số tính năng cho phép nó trở thành một kho lưu trữ giá trị thay thế tốt, chẳng hạn như nguồn cung hạn chế, khả năng trao đổi thành tiền hoặc hàng hóa và dịch vụ, tính di động và tiềm năng của nó để hoạt động như một hàng rào hiệu quả chống lại sự mất giá của các loại tiền tệ fiat đến hạn. để tăng cường cung tiền của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Một số tính năng này thậm chí có khả năng khiến Bitcoin trở thành một hình thức vượt trội so với các kho lưu trữ giá trị thay thế khác như vàng, đá quý và bất động sản. Là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế, giá của nó chủ yếu là một hàm của nhu cầu trong tương lai, được thúc đẩy bởi sự đồng thuận của các nhà đầu tư và công chúng. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận