Công ty tiền điện tử FTX cho biết đang đàm phán về quyền đặt tên sân vận động Miami Heat

bởi Ái Khanh

Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX được cho là đang đàm phán với Miami Heat để tiếp quản quyền đặt tên của Arena ở trung tâm thành phố của nó.

Theo một báo cáo từ Miami Herald trích dẫn các nguồn tin nội bộ quen thuộc với vấn đề này, FTX đang tìm cách trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên tiếp quản quyền đặt tên tài trợ của một sân vận động NBA.

Điều thú vị là nhà thi đấu đa năng Miami Heat thuộc sở hữu của Miami-Dade County và đã không có nhà tài trợ danh hiệu trả tiền kể từ khi American Airlines quyết định không gia hạn hợp đồng với tư cách là chủ sở hữu quyền đặt tên sân vận động cũ vào cuối năm 2019.

Sân vận động vẫn giữ được tên của nó với nhà tài trợ trước đó mặc dù thỏa thuận không còn nữa, trong khi Miami-Dade County phải trả cho Miami Heat 2 triệu đô la một năm do mất doanh thu do không có nhà tài trợ trả tiền cho quyền đặt tên của sân vận động.

Thỏa thuận ban đầu với American Airlines đã được niêm phong vào năm 1999, với thỏa thuận tài trợ hàng năm cho quyền đặt tên khiến hãng hàng không phải trả khoảng 2,1 triệu đô la mỗi năm trong suốt 20 năm.

Mặc dù cả Miami Heat, County hay FTX đều không đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về những tin đồn về thỏa thuận tài trợ mới, nhưng các nhà tài trợ internet đã lưu ý rằng FTX dường như đã có những động thái trước thỏa thuận với việc đăng ký tên miền Internet “ftxarena.com” và việc mua các tay cầm truyền thông xã hội FTXarena.

Do NBA đã có mối quan hệ liên tục với cộng đồng tiền điện tử thông qua nền tảng NFT NBA TopShots, động thái của FTX có thể là bước tiếp theo trong mối quan hệ cộng sinh giữa thể thao và hệ sinh thái tiền điện tử.

Sam Bankman-Fried tiếp tục gây sóng gió

FTX được thành lập bởi nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Sam Bankman-Fried và đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2020 và đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong chín tháng qua. Ra mắt chỉ với sáu loại tiền điện tử có sẵn trên sàn giao dịch giao ngay, giờ đây nó tự hào có nhiều cặp giao dịch cũng như các tùy chọn giao dịch phái sinh.

Bankman-Fried cũng gây chú ý sau khi tiết lộ rằng ông là nhà tài trợ nổi tiếng cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden vào cuối năm ngoái. Ông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp nền tảng Tài chính phi tập trung SushiSwap tìm thấy chân của mình sau khi người sáng lập ban đầu của nó gần như thực hiện một vụ lừa đảo rút tiền vào tháng 9 năm 2020.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận