Công ty Trung Quốc Meitu mua Ethereum và Bitcoin trị giá 50 triệu đô la, thêm 90 triệu đô la mua ròng

bởi Quang Khải

Theo hội đồng quản trị, họ đang nhận thấy sự áp dụng lớn trên khắp Trung Quốc và các quốc gia từ Đông Nam Á. Các công ty được coi là “bảo thủ” hiện đang khám phá tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Công ty Trung Quốc Meitu gần đây đã công bố một khoản đầu tư tiền điện tử khác, mua thêm 16.000 ETH (khoảng 28,4 triệu đô la) và 386 Bitcoin (khoảng 21,6 triệu đô la). Công ty đã tích lũy một lượng mua ròng tiền điện tử trị giá 90 triệu đô la ngay sau khi mua ETH và BTC vào ngày 5 tháng 3.

Mục tiêu 100 triệu đô la

Công ty đã mua thêm thông qua Miracle Vision, một công ty con của Meitu, phù hợp với Kế hoạch đầu tư tiền điện tử của họ. Mục tiêu chính là đạt được giá trị mua ròng của tiền điện tử trị giá ít nhất 100 triệu đô la, sử dụng dự trữ tiền mặt của họ, vì vậy công ty có thể sớm bổ sung thêm 10 triệu đô la nữa.

Vào ngày 5 tháng 3, công ty đã mua 15.000 ETH (22,1 triệu đô la) và 379 BTC (17,9 triệu đô la). Meitu hiện nắm giữ 50,4 triệu USD ether và 39,5 triệu USD bitcoin. Động thái này tuân theo tuyên bố trước đó của các công ty về việc phá giá tiền mặt.

“Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử có nhiều chỗ để tăng giá trị và bằng cách phân bổ một phần ngân khố của nó bằng tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò như một sự đa dạng hóa để nắm giữ tiền mặt.”

Công ty cho rằng tài sản kỹ thuật số giữ nhiều giá trị hơn so với việc giảm fiat, biến chúng thành các kho lưu trữ giá trị tốt hơn.

Chúng tôi cũng có thể liên kết khoản đầu tư này với việc tăng cường mở rộng tiền ở Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã thông qua dự luật phân bổ 1,9 nghìn tỷ đồng trong gói cứu trợ COVID-19 — trong nỗ lực “chữa lành” nền kinh tế Mỹ bằng các khoản chi kích thích trị giá 1.400 đô la.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải in 1,9 nghìn tỷ đô la Mỹ. Nhưng một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ít nhất 2 đến 5 người Mỹ sẽ sử dụng séc kích thích để đầu tư vào Bitcoin.

Sự phát triển thể chế của tiền điện tử

Hơn nữa, công ty cũng vạch ra sự tăng trưởng trong việc chấp nhận tiền điện tử của các tổ chức tài chính trên toàn thế giới — trong khi những gã khổng lồ trong ngành như Tesla, Grayscale và MicroStrategy gần đây đã mua nhiều tài sản tiền điện tử.

Theo hội đồng quản trị, nhiều công ty trên khắp Trung Quốc và các quốc gia từ Đông Nam Á đang áp dụng tiền điện tử. Ngay cả các công ty được coi là “bảo thủ” hiện đang khám phá tiền điện tử và công nghệ blockchain, chẳng hạn như:

  • Bảo hiểm khi đầu tư tiền điện tử
  • Các quỹ đầu tư truyền thống theo sau Grayscale bằng cách tung ra các quỹ tiền điện tử
  • Các công ty niêm yết bổ sung tiền điện tử vào quản lý ngân quỹ của họ cũng như thậm chí xem xét chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử
  • Các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử
  • Các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách cung cấp giấy phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Công ty đã cảnh báo các nhà đầu tư của mình về sự biến động vốn có của thị trường tiền điện tử. Tương tự như vậy, công ty có thể thực hiện một giao dịch mua khác – hoặc bán quỹ của họ, tùy thuộc vào thị trường.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận