Cục Coin đặt tên Ba dự án hàng đầu được xây dựng trên Polkadot mới về tiền điện tử

bởi Công Vinh

Người dẫn chương trình có biệt danh của Coin Bureau đang chia sẻ các dự án yêu thích của mình được xây dựng trên mạng tiền điện tử mới Polkadot.

Người dẫn chương trình, được gọi đơn giản là Guy, nói với 531.000 người đăng ký của mình rằng anh ta đang theo dõi ba dự án với một nỗ lực công bằng để giành được một vị trí parachain, về cơ bản là một blockchain được hỗ trợ bởi Polkadot với thông lượng giao dịch cao hơn Ethereum.

Polkadot (DOT), được thành lập bởi người đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood, là một chuỗi chuyển tiếp tự nó không hỗ trợ các hợp đồng thông minh.

Guy giải thích,

“[Polkadot] nhận được chức năng hợp đồng thông minh từ các blockchains bổ sung cắm vào chuỗi chuyển tiếp, chúng được gọi là parachains và parathread. Họ dựa vào chuỗi chuyển tiếp để có sự đồng thuận, khả năng tương tác và bảo mật… ”

Guy nói thêm rằng chỉ có 100 khe cắm parachain có sẵn trên dây chuyền tiếp sức, điều này làm cho quá trình đạt được một khe cắm khá cạnh tranh.

Acala Network, dự án Polkadot số một của nhà phân tích tiền điện tử, có cơ hội tốt nhất để đạt được vị trí parachain, theo nhà giao dịch tiền điện tử.

“Trong số tất cả các dự án Polkadot ngoài kia, Acala có nhiều khả năng đảm bảo một vị trí parachain nhất… Đây là một trong số ít các dự án Polkadot mà Gavin Wood theo dõi trên Twitter… [và] quan trọng nhất, Acala đang tìm cách mang lại một số giá trị và tiện ích nghiêm túc cho hệ sinh thái polkadot. Acala tự coi mình là trung tâm tài chính phi tập trung (DeFi) của Polkadot. ”

Guy lưu ý rằng mã thông báo quản trị của Acala sẽ không ra mắt cho đến khi dự án đảm bảo vị trí parachain, tuy nhiên, chủ sở hữu DOT có thể cho dự án DeFi mượn mã thông báo của họ trong cuộc đấu giá parachain của nó và sẽ được thưởng bằng một lượng tương đương mã thông báo của Acala.

Dự án Polkadot tiếp theo trong danh sách của nhà phân tích là Phala Network, đã phát hành phiên bản ERC-20 của mã thông báo PHA.

Phala được thành lập vào cuối năm 2018 bởi một nhóm các cá nhân có kinh nghiệm tại một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới và được Wood ưa chuộng, Guy nói. Phala là một cơ sở dữ liệu phân quyền bảo vệ quyền riêng tư với chức năng hợp đồng thông minh.

Mã thông báo PHA đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong tháng qua, nhưng Guy cảnh báo rằng nhóm có vẻ như không gần với việc đảm bảo parachain như Acala.

Làm tròn danh sách của chuyên gia tiền điện tử là Litentry (LIT), mà Guy lưu ý rằng đã sẵn sàng cho một vị trí parachain, đã có giao dịch mã thông báo trên thị trường mở và có quan hệ chặt chẽ với Gavin Wood.

“Litentry có một đề xuất giá trị độc đáo và đó là quản lý danh tính chuỗi chéo. Nói cách khác, Litentry sẽ giúp bạn có thể làm những việc như đạt được ưu thế trong quản trị hoặc xây dựng điểm tín dụng có thể được sử dụng để vay với ít tài sản thế chấp hơn một cách riêng tư và không đáng tin cậy.

Giống như Phala, Litentry có ba sản phẩm và giao thức cốt lõi. Đầu tiên là giao thức đăng ký Litentry giúp có thể xác minh danh tính duy nhất trên chuỗi theo cách không tin cậy. Thứ hai là giao thức thời gian chạy danh tính cho phép bạn liên kết các tài khoản xuyên chuỗi thành một danh tính duy nhất và thứ ba là ứng dụng di động xác thực danh tính sẽ giúp bạn có thể sử dụng danh tính trên chuỗi cho các mục đích ngoài chuỗi.”

Mã thông báo quản trị của Litentry tồn tại trên cả mạng Ethereum và Binance Smart Chain và hiện đang có mức vốn hóa thị trường chỉ dưới 200 triệu đô la, theo CoinGecko.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận