Da Vinci Capital được báo cáo yêu cầu 100 triệu đô la từ Telegram vì thất bại của TON

bởi Trọng Nam

Sáng kiến ​​blockchain thất bại của Telegram – TON – có thể khiến công ty thêm 100 triệu đô la vì Da Vinci Capital đã yêu cầu một khoản bồi thường đáng kể.

Một nhà đầu tư lớn trong Mạng lưới Mở (TON) thất bại của Telegram đã yêu cầu công ty bồi thường 100 triệu đô la. Mặt khác, chủ đầu tư – Da Vinci Capital – đã cảnh báo về việc thực hiện các hành động pháp lý chống lại nền tảng nhắn tin.

Nhà đầu tư TON Yêu cầu 100 triệu đô la

Sáng kiến ​​TON của Telegram là một trong những dự án liên quan đến blockchain được thảo luận rộng rãi nhất trong vài năm qua. Tuy nhiên, nỗ lực này đã vấp phải phản ứng dữ dội gần như ngay lập tức từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khi một tòa án Hoa Kỳ đã quyết định tại một thời điểm rằng đồng tiền bản địa – GRAMS – là một mã thông báo bảo mật, không thể được bán ở Hoa Kỳ hoặc bất kỳ nơi nào khác. .

Telegram đã cố gắng nhiều lần để chống lại quyết định của tòa án và chứng minh rằng GRAMS không phải là bảo mật. Tuy nhiên, vô ích và Pavel Durov, CEO của công ty cuối cùng đã phải bỏ cuộc khi nói rằng “Sự tham gia tích cực của Telegram với TON đã kết thúc”.

Mặc dù công ty đã tách mình khỏi dự án blockchain thất bại, nhưng các vấn đề vẫn tiếp tục theo sau nó, theo một báo cáo gần đây của Forbes Nga. Trích dẫn những người ẩn danh quen thuộc với vấn đề này, bài báo nói rằng Da Vinci Capital, một nhà đầu tư trong đợt chào bán tiền xu ban đầu trị giá 1,7 tỷ đô la, đã yêu cầu bồi thường cho sự thất bại của TON.

Các luật sư từ công ty đầu tư có trụ sở tại Matxcova được cho là đã gửi một bức thư có ý định nộp đơn kiện cho Durov, Phó Chủ tịch Telegram Ilya Perekopsky, cùng các giám đốc điều hành và luật sư khác liên quan đến dự án.

Báo cáo nói rằng Da Vinci Capital đã đòi bồi thường khoảng 100 triệu đô la.

Hai tuần để trả lời

Báo cáo của Forbes giải thích thêm rằng Durov và các đồng nghiệp của ông có hai tuần để chuyển tiền hoặc thông báo cho luật sư từ công ty đầu tư nếu họ quyết định từ chối.

Tuy nhiên, nếu Telegram không trả lời trong khung thời gian đã cung cấp, Da Vinci Capital có quyền đưa vấn đề ra tòa.

Ngoài những cáo buộc này, Telegram gần đây đã đàm phán vòng tài trợ để huy động ít nhất 1 tỷ đô la trong đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư được công nhận từ Nga, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á. Những trái chủ đó sẽ có thể chuyển nợ thành cổ phiếu với chiết khấu 10% so với giá chào bán nếu Telegram quyết định niêm yết cổ phiếu trong vòng 5 năm tới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận