Để làm dịu cuộc nổi dậy của thợ mỏ do EIP-1559, Ethermine bổ sung phần mềm chạy trước

bởi Trọng Nam

Trong những tuần gần đây, một cuộc nổi dậy đã diễn ra giữa các thợ đào Ethereum. Họ công khai lên tiếng về sự không hài lòng của họ với việc sắp kích hoạt EIP-1559 vào tháng Bảy. Tuy nhiên, nhóm khai thác Ethermine hiện đã triển khai phần mềm MEV nhằm mục đích giảm thiểu việc mất lợi nhuận và xoa dịu những cơn nóng nảy về những thay đổi của mô hình phí Ethereum.

Ethermine là một trong những nhóm khai thác ETH lớn nhất trên thế giới với khoảng 20% ​​hashrate của mạng hoặc 88,9 TH / và 195.370 thợ đào đang hoạt động và sản lượng hàng giờ là 57,71 khối. Thông qua Twitter, nhóm này đã thông báo về việc giới thiệu chương trình MEV beta với 80% số tiền thu được được phân phối với phần thưởng khai thác khối, 5% để hỗ trợ hệ sinh thái Ethereum với học bổng Gitcoin và phần còn lại để phát triển các chiến lược MEV hơn nữa.

Giá trị trích xuất tối đa (MEV) đề cập đến lợi nhuận “thông thường” hoặc “không thông thường” được lấy từ việc sắp xếp lại các giao dịch do thợ đào tạo ra. Tổ chức Flashbots, những người đề xuất một hệ sinh thái MEV minh bạch, mô tả nó như sau:

MEV có thể gây hiểu lầm vì người ta sẽ cho rằng chính những người khai thác đang trích xuất giá trị này. Trên thực tế, MEV có mặt trên Ethereum ngày nay chủ yếu được các nhà giao dịch DeFi nắm bắt thông qua các chiến lược giao dịch chênh lệch giá có cấu trúc; thợ đào gián tiếp thu lợi nhuận từ phí giao dịch của các nhà giao dịch này.

Bằng cách sử dụng các chiến lược này để tối đa hóa lợi nhuận, Ethermine ước tính rằng họ sẽ có thể tăng lợi nhuận lên khoảng 10%. Một chiến lược tương tự đã được nghiên cứu bởi nhóm khai thác f2pool, như họ đã nêu trong một cuộc gọi với các nhà phát triển cốt lõi Ethereum vào cuối tháng Hai.

Cuộc đấu tranh của các thợ đào Ethereum

Do đó, Ethermine và f2pool đã thực hiện một cách tiếp cận “tích cực” hơn khi nói đến EIP-1559. Trong khi nhóm trước đây bày tỏ lo ngại về cách mô hình mới sẽ ảnh hưởng đến bảo mật của blockchain, họ đã nói rõ rằng họ “không bao giờ xác nhận cũng như tham gia vào bất kỳ loại thù địch nào của các thợ đào chống lại mạng lưới”.

Nhóm khai thác tin rằng các chiến lược được áp dụng với MEV và việc giới thiệu các giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai sẽ đủ để tiếp tục trong hệ sinh thái Ethereum. Tuy nhiên, như một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa tháng 1 năm nay cho thấy, 60,8% thợ mỏ của nó dường như không đồng ý. Chương trình MEV mới nhằm cung cấp cho họ một giải pháp và làm dịu vùng nước.

Theo báo cáo của CNF, EIP-1559 sẽ thay đổi mô hình phí của Ethereum bằng cách triển khai phí cơ sở do người dùng gửi. Khoản phí này sẽ bị đốt cháy và một khoản phí khác được gọi là “tiền boa” sẽ được chuyển cho các thợ đào. Lợi nhuận sau này dự kiến ​​sẽ giảm 30%.

Các thợ mỏ đã cáo buộc các nhà phát triển Ethereum không phản hồi những mối quan tâm của họ. Để thể hiện sự không hài lòng của mình, một nhóm trong số họ đã thông báo chuyển hướng 51 giờ về sức mạnh băm của họ sang Ethermine vào ngày 1 tháng 4. Những người khác đã đi xa hơn khi xem xét một fork blockchain. Với sự ra đời của MEV, lựa chọn khả thi nhất cho lĩnh vực này dường như là tìm kiếm các giải pháp thay thế để tối đa hóa lợi nhuận của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận