DJ người Mỹ 3LAU bán Album nhạc NFT đầu tiên trên thế giới với giá 11,6 triệu đô la

bởi Thành Tuấn

3LAU vừa kết thúc phiên đấu giá album nhạc NFT đầu tiên trên thế giới và người hâm mộ của anh ấy đã chứng minh rằng họ rất thích ý tưởng này… Anh ấy đã kiếm được hơn 11 triệu đô la cho 33 NFT

Bạn có thể tưởng tượng có một album của nghệ sĩ yêu thích của bạn, với một bài hát được làm theo yêu cầu của bạn và chỉ bạn mới có thể nghe nó? Bạn sẽ trả bao nhiêu cho đặc quyền đó?

DJ nổi tiếng người Mỹ 3LAU muốn tìm hiểu. Người hâm mộ của anh ấy sẵn sàng trả hàng triệu đô la: Cụ thể, $ 3,666,666 cho một bài hát và hơn 11 triệu đô la chung cho toàn bộ bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số được mã hóa trên blockchain dưới dạng NFT.

Tránh ra, Billboard!

Phiên đấu giá cho album 3LAU’s Ultraviolet đã kết thúc thành công với tổng số tiền thu được là $ 11,684,101. Điều đó có được nhờ sự hợp tác giữa 3LAU và Origin Protocol, một nền tảng tập trung vào sự phát triển của các thị trường trên chuỗi khối Ethereum cũng như sự phát triển của công nghệ IPFS.

Theo Origin Protocol, cuộc đấu giá mang tính lịch sử vì đây là album được mã hóa đầu tiên trên thế giới.

Cuộc đấu giá bao gồm nhiều tầng. Loại cao cấp nhất – cấp Bạch kim – cung cấp một bài hát tùy chỉnh do 3LAU tạo ra theo sở thích và chỉ đạo của người đặt giá, một đĩa nhựa vật lý, tất cả 11 bài hát NFT được cung cấp từ album Ultraviolet, cũng như nhạc chưa phát hành.

Người chiến thắng trong hạng mục này là bút danh BIDDER65 với giá thầu là $ 3,666,666.

Bidder65 won the most expensive NFT. Image: Origin Protocol
Nhà thầu65 là người trúng thầu. Hình ảnh: Origin Protocol

Hạng mục tiếp theo – Bậc vàng – cung cấp một bản phối tùy chỉnh, một đĩa vinyl thực và nhạc chưa phát hành. Nó được trao cho những người xếp hạng 2-6 trong danh sách, với giá thầu cao nhất là $ 3,555,555.

Cuối cùng, hạng bạc đã đưa ra một đĩa vinyl vật lý và 3 bài hát được mã hóa từ Ultraviolet cho những bài hát được xếp hạng từ 7 đến 33 trong số các giá thầu cao nhất.

33 người trả giá cao nhất đã nhận được NFT trung thành.

Thị trường NFT đang phát triển cả về Khối lượng và Trường hợp Sử dụng

Thị trường NFT đang bùng cháy. Nó không còn là một thị trường ngách dành riêng cho các game thủ và những người yêu thích những chú mèo con kỹ thuật số. Thị trường đã di chuyển hơn 300 triệu đô la, trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân kể từ nửa cuối năm 2020, 3 năm sau khi Cryptopunks và Cryptokitties gây ra cơn sốt.

Giờ đây, các trường hợp sử dụng cho các mã thông báo không thể thay thế đã mở rộng sang các lĩnh vực như nghệ thuật, thể thao và meme.

Ví dụ, nhóm NBA Top Shot cho biết 25.000 người dùng đang chờ xếp hàng để mua đồ sưu tầm của họ tại thời điểm ra mắt, ghi nhận khối lượng giao dịch là 32 triệu đô la vào ngày giao dịch đầu tiên.

Sorare, một nền tảng khác được định hướng phát triển mã thông báo cho thế giới bóng đá, đã hoàn tất các giao dịch với các câu lạc bộ lớn nhất của UEFA.

Và trong thế giới nghệ thuật tạo hình, doanh thu hàng triệu đô la và xa hoa là tiêu chuẩn mới, với các nghệ sĩ như Justin Roiland (tác giả của Rick và Morty), Beeple và một người thách thức Banksy cũng bán bộ sưu tập nghệ thuật của họ.

Và 3LAU không phải là nhạc sĩ duy nhất mạo hiểm tạo ra NFT của mình. Lindsay Lohan đã bán đấu giá NFT lấy cảm hứng từ Lightning Network của riêng mình và nghệ sĩ reggaeton Ozuna phát hành bộ sưu tập nghệ thuật blockchain kỹ thuật số đầu tiên | Music Universealso hôm nay đã thông báo về việc ra mắt bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số của anh ấy.

Có vẻ như trong tương lai, sẽ có một NFT cho tất cả mọi người.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận