Dom Schiener nói về sự thích ứng của IOTA: hộ chiếu tiêm chủng, chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp ô tô

bởi Thiên Kim

Sau khi IOTA Foundation phát hành phiên bản alpha của Giao thức hợp đồng thông minh (ISCP) vào thứ Năm, phiên bản IOTA Talks ngày hôm qua xoay quanh chính giao thức đó và các khả năng cũng như việc áp dụng nó. Người đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener lần đầu tiên thể hiện sự nhiệt tình đối với NFT do một thành viên cộng đồng IOTA tạo ra.

Đồng thời, ông bày tỏ sự sốc với một dòng tweet nói rằng một nghệ sĩ đã đốt cháy lượng điện tiêu thụ tương đương 49 năm chỉ với việc phát hành 2 tác phẩm nghệ thuật trên thị trường NFT dựa trên Ethereum Nifty Gateway (103,169 kg CO2). Tổ chức IOTA rất quan tâm đến khả năng của NFT và giải quyết vấn đề, Schiener nói:

Đó là một cơ hội thực sự duy nhất để định vị chính nó. Và nếu bất kỳ ai trong số các bạn quan tâm đến việc thiết lập thị trường NFT, nếu bạn là một nghệ sĩ NFT, hãy tham gia Discord của chúng tôi. Và chúng ta hãy thảo luận về nó vì đây là điều mà chúng ta nên làm ngay bây giờ.

Tiến trình áp dụng IOTA

Cuộc trò chuyện sau đây với “ThomasQv” tập trung đặc biệt vào tiến độ hiện tại của việc áp dụng. Schiener tiết lộ “trường hợp sử dụng lớn” nào mà anh ấy mong đợi sẽ thấy đầu tiên:

Chúng tôi thực sự đang cố gắng làm điều đó với hộ chiếu tiêm chủng đã có trong năm nay: Chúng tôi thực sự đang cố gắng sử dụng các mối liên hệ tốt nhất của mình ngay bây giờ, để nói chuyện với các chính phủ để được thông qua hộ chiếu tiêm chủng.

Ngay cả khi điều đó không hiệu quả, tôi nghĩ điều sẽ thực sự được áp dụng trong tương lai là khả năng IOTA trong quản lý dữ liệu. Những gì chúng tôi đang làm với Dell rất thú vị, nhưng cũng cho chuỗi cung ứng với Zebra. Vì vậy, đó là mục tiêu của chúng tôi trong vài năm tới và với Coordicide trên mạng chính, nó sẽ khả thi hơn nhiều hoặc sử dụng IOTA dễ dàng hơn trong những trường hợp sử dụng đó.

Schiener nhấn mạnh rằng để thu hút và thuyết phục các đối tác mới là một quá trình dài. Thường mất “vài tháng” trước khi NDA được ký kết. Sau đó, là vấn đề xây dựng lòng tin, có thể mất “vài năm”. Về mặt đó, người đồng sáng lập IOTA tiết lộ rằng có một số đối tác trong quá trình triển khai vẫn đang mày mò với trường hợp sử dụng của họ.

Chúng tôi có một số đối tác rất thú vị trong quá trình vẫn đang nghiên cứu trường hợp sử dụng của họ. […] Vì vậy, những gì chúng tôi thực sự tập trung vào năm nay là áp dụng hữu hình – những gì chúng tôi có thể làm với IOTA Oracles, với Oracles công nghiệp và cả những gì chúng tôi đang làm với các hợp đồng thông minh. Về cơ bản, chúng tôi đang tập trung vào việc áp dụng tiền điện tử nhưng cũng thực hiện việc áp dụng cho doanh nghiệp.

Khi được hỏi về ngành nào IOTA đã “tiến xa nhất”, Schiener nói rằng đó có lẽ là ngành chuỗi cung ứng.

Bởi vì trong chuỗi cung ứng, chúng tôi có một số dự án hữu hình, chúng tôi đã có thí điểm về Thương hiệu Đông Phi […] mà chúng tôi vẫn đang phát triển rất nhiều ở Kenya, Đông Phi nói chung. […] Chúng tôi có Zebra Technologies và các đối tác khác như EVRYTHNG. […] Nhưng tôi nghĩ khi chúng tôi tiến tới với Chrysalis […] Tôi chắc chắn rằng công nghệ ví của IOTA dành cho ô tô sẽ bắt đầu được áp dụng nhiều hơn.

Trong bối cảnh của ngành công nghiệp ô tô, Schiener cũng tiết lộ rằng IOTA vẫn là một phần của Liên minh MOBI và tham gia vào việc phát triển các tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra nhanh như IOTA mong muốn. Tuy nhiên, chìa khóa cho các trường hợp áp dụng và sử dụng sẽ là Coordicide.

Như Schiener đã gợi ý, các công ty phải trả phí gas khi họ đầu tư vào Ether (ETH). Với IOTA 2.0, các công ty có động lực để giữ mã thông báo vì họ được thưởng bằng Mana. Trong bối cảnh này, quan hệ đối tác với Curv là rất quan trọng, ông nói. “Một số đối tác” quan tâm đến việc đầu tư vào IOTA thông qua Curv và sẽ sớm công khai.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận