Dự đoán về việc nâng cấp Cardano’s Mary sẽ phát triển như sau vài giờ kể từ khi ra mắt – Dưới đây là những điều bạn cần biết

bởi Anh Quân

Bản nâng cấp blockchain của Cardano, có tên là Mary, được phát hành vào hôm nay lúc 21:44 UTC.

Mary hard fork sẽ cho phép Cardano trở thành một mạng lưới đa tài sản và sẽ giới thiệu các tính năng mới như cho phép người dùng tạo mã thông báo và stablecoin mới.

Mary hard fork, bản nâng cấp mới nhất của Cardano, sẽ cung cấp trải nghiệm tương tự như Ethereum cho người dùng, nhưng không cần hợp đồng thông minh. Điều này có nghĩa là sẽ không có vấn đề với phí giao dịch không thể vượt qua, một vấn đề mà Ethereum thường gặp phải và điều đó đã làm cho mạng của nó gần như không sử dụng được đối với các nhà giao dịch bán lẻ đang tìm cách tận dụng DeFi.

Với nâng cấp Mary, người dùng cũng sẽ có lợi thế trong việc tạo mã thông báo của riêng họ, chẳng hạn như NFT và giao dịch với chúng trên Cardano. Các giao dịch mã thông báo trên Cardano sẽ không đắt hơn các giao dịch bao gồm ADA tiền điện tử gốc của Cardano, vì các hợp đồng thông minh sẽ không được sử dụng trên nền tảng – một tính năng khác với Ethereum.

Mary bao gồm một trong hai hard fork mà Cardano đã lên kế hoạch trong quá trình chuyển đổi từ Shelley sang Goguen. Sự hỗ trợ của các tài sản gốc trên Mary sẽ cho phép các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng phi tập trung (Dapps) chạy trên chuỗi khối Cardano.

Mary hard fork là một bản nâng cấp lớn sẽ mở ra một lĩnh vực khả năng mới cho cả cộng đồng Cardano và các tổ chức sử dụng blockchain. Nó cũng sẽ chuyển đổi hiệu quả mạng thử nghiệm Cardano thành một mạng đa tài sản, cho phép người dùng phát hành và phân phối mã thông báo của riêng họ trên chuỗi khối Cardano.

Dự đoán về việc nâng cấp Mary đã đủ để củng cố tình cảm tích cực trong cộng đồng Cardano và đẩy giá của ADA tăng 250% trong tháng qua. ADA hiện nằm trong số ba loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Trong khoảng thời gian bảy ngày, nó đã tăng gần 16% và theo các nhà phân tích, nó dự kiến ​​sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Hiện tại, nó đang được giao dịch ở mức 1,23 đô la trên CoinMarketCap.

Việc công ty đầu tư FD7 của Dubai thông báo sử dụng tiền thu được từ Bitcoin để mua thêm Cardano (ADA) và Polkadot (DOT) cũng đã gây lạc quan cho ADA và đã góp phần vào sự gia tăng của nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận