Dữ liệu cho thấy tỷ lệ tài trợ cho Bitcoin đang “nóng lên trở lại”

bởi Phương Thảo

Dữ liệu trên chuỗi về tỷ lệ tài trợ cho thấy các nhà giao dịch một lần nữa đổ tiền vào Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Tỷ lệ tài trợ là một chỉ số cho thấy hoạt động giao dịch tăng lên. Các sản phẩm hoán đổi vĩnh viễn cho phép các nhà giao dịch vay vượt quá số tiền họ nắm giữ — một quy trình được gọi là sử dụng đòn bẩy — để đặt cược lớn hơn để thu được nhiều lợi nhuận hơn trong khi đặt một số vốn nhỏ hơn vào rủi ro.

Các khoản tiền dư thừa được cung cấp bởi các sàn giao dịch, do đó sẽ tính lãi từ các nhà giao dịch khi cho phép họ làm như vậy. Tỷ lệ tài trợ dương cao có nghĩa là các nhà giao dịch sẵn sàng trả số tiền cao dưới dạng lãi suất để đặt cược, trong khi tỷ lệ âm có nghĩa là các sàn giao dịch sẵn sàng trả cho nhà giao dịch vay từ họ.

“Nguồn vốn đã bắt đầu ấm trở lại. Lex Moskovski, người sáng lập quỹ tiền điện tử Moskovski Capital, trích dẫn dữ liệu của Glassnode, cho biết không phải mức chính xác của tháng Hai nhưng là một bước nhảy đáng chú ý. “Mọi người đang ngày càng lạc quan,” anh nói thêm.

Như tweet cho thấy, tỷ lệ tài trợ của các sản phẩm tương lai vĩnh viễn — các công cụ tài chính theo dõi Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác và không có ngày “hết hạn” — đã đạt đến mức được nhìn thấy lần cuối vào giữa tháng 2, ngay trước khi Bitcoin bắt đầu chạy để thiết lập thời điểm cao nhất là hơn $ 58,500.

Tỷ lệ đang trung bình khoảng 0,06% vào thời điểm báo chí hoặc mức được nhìn thấy lần cuối vào ngày 22 tháng 2, khi Bitcoin bắt đầu bán phá giá sau ATH của nó. Chúng đạt mức cao hơn 0,14% vào ngày 8 tháng 2, điều chỉnh xuống dưới 0,05% vào ngày 10 tháng 2, trước khi dao động trong phạm vi 0,06-0,12% trong tuần tiếp theo vào thời điểm đó.

Người quản lý quỹ cho biết mua Bitcoin giảm ở mức 40.000 đô la

Trong khi tỷ giá đang cho thấy hành động giá sẽ tăng lên ở phía trước, một đối tác tại một công ty thương mại có trụ sở tại Hồng Kông cho biết một sự sụt giảm lớn vẫn có thể xảy ra.

Annabelle Huang, một đối tác tại Amber Group, cho biết trong một tuyên bố với CryptoSlate rằng mặc dù Bitcoin dường như đang hợp nhất trên 50.000 đô la, nhưng mức giá 40.000 đô la vẫn thuận lợi trong trường hợp thị trường điều chỉnh.

“Chúng tôi lưu ý rằng 40-43k là mức ưa thích để mua vào đợt giảm giá ngắn hạn. BTC đã lấy lại mức 50k sau khi Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích kinh tế và nhờ MicroStrategy và Meitu mua BTC.”

“Tuy nhiên, những lo ngại từ thế giới vĩ mô xung quanh tỷ giá và DXY đã khiến cổ phiếu trên diện rộng đi xuống, đe dọa tiền điện tử một lần nữa.”

cô ấy nói và nói thêm.

Huang nói rằng gần đây đã có sự gia tăng mức độ quan tâm từ những người chơi tổ chức trên toàn cầu, trong khi ở Trung Quốc, rất nhiều cá nhân có mạng lưới cao cũng đang hỏi về cách thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ.

Ngay cả các doanh nghiệp Trung Quốc cũng đang đặt cược lớn. Meitu, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được niêm yết tại Hồng Kông, tuần trước cho biết họ đã thu về hơn 17 triệu đô la Bitcoin và 22 triệu đô la Ethereum, trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên làm như vậy.

Bitcoin giao dịch ở mức 56.419 đô la vào thời điểm báo chí.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận