ETF Bitcoin được chấp thuận đầu tiên của Mỹ Latinh để huy động 90 triệu đô la để mua BTC

bởi Thành Tuấn

ETF Bitcoin đầu tiên của Brazil đang tìm cách huy động khoảng 90 triệu đô la để mua BTC với dự đoán ra mắt chính thức sản phẩm.

Sau sự chấp thuận gần đây của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) của QR Capital, công ty Brazillian đang tìm cách huy động 90 triệu đô la để mua số bitcoin cần thiết trước khi bắt đầu giao dịch.

Làm việc để đạt được Bitcoin

QR Capital đã làm nên lịch sử sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Brazil (CVM) phê duyệt đơn đăng ký ETF Bitcoin, trở thành quỹ đầu tiên như vậy ở Mỹ Latinh. Theo báo cáo của CryptoPotato, 100% Bitcoin ETF sẽ giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Sao Paulo, B3, dưới mã QBTC 11.

Theo báo cáo của Forbes, trong khi giao dịch dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 6 năm 2021, công ty đứng sau Bitcoin ETF tuyên bố rằng họ đang đặt mục tiêu huy động 500 triệu BRL (90 triệu USD) để mua bitcoin, theo báo cáo của Forbes.

Trong khi đó, Fernando Carvalho, người sáng lập và Giám đốc điều hành của QR Capital cho biết công ty đang tìm cách tận dụng bốn triệu người Brazil của B3 truy cập vào sàn giao dịch chứng khoán. Đối với Carvalho, con số này có nghĩa là ETF Bitcoin của nó sẽ thấy nhu cầu tăng vọt khi giao dịch bắt đầu.

Ngoài ra, người đứng đầu QR Capital cho biết công ty sẽ mua bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý ở nước ngoài. Ngoài ra, ETF sẽ sử dụng Chỉ số thời gian thực CME CF Bitcoin (BRTI) của CME Group để tính toán giá.

Hơn nữa, Carvalho tuyên bố rằng BitGo và Coinbase Custody sẽ đóng vai trò là người giám sát cho Bitcoin ETF. Bình luận về sự lựa chọn người giám sát của QR Capital, Annemarie Tierney, một nhà tư vấn blockchain và cựu cơ quan quản lý của SEC nói rằng thật mỉa mai khi các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ lưu ký một ETF Bitcoin của Brazil, trong khi các nhà quản lý Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận bất kỳ điều gì.

Tierney nói thêm rằng với nhiều ETF Bitcoin được bật đèn xanh ở các khu vực pháp lý khác nhau, các công ty ở Hoa Kỳ đang tìm kiếm sự chấp thuận tương tự đang gặp bất lợi cạnh tranh. Hiện tại, hồ sơ VanEck Bitcoin ETF đang chờ quyết định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

“Bitcoin ETF là một người thay đổi trò chơi”

Carvalho cũng tin rằng sự xuất hiện của Bitcoin ETF sẽ cho phép các cá nhân thâm nhập vào các thị trường kế thừa và cũng có thể đầu tư vào tài sản tiền điện tử số một mà không phải lo lắng về việc bảo mật khóa cá nhân của họ. Giám đốc điều hành của QR Capital cũng lưu ý sự khác biệt về nhu cầu BTC giữa năm 2017 và hiện tại, do sự tăng trưởng hiện tại của bitcoin là do sự quan tâm của các tổ chức gia tăng.

Trong khi Carvalho tuyên bố rằng có nhiều khả năng tăng trưởng hơn về mặt tích hợp Bitcoin vào các thị trường vốn cũ, ông mong đợi các quốc gia khác sẽ chấp thuận Bitcoin ETF.

Bắc Mỹ đã nhận được ETF Bitcoin đầu tiên vào tháng 2 năm 2021, sau khi các cơ quan quản lý của Canada phê duyệt Purpose Bitcoin ETF. Kể từ đó, Canada đã có hai quỹ ETF BTC khác từ Evolve Funds Group và CI Global Asset Management.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận