Ethereum 2.0 sẽ có sức mạnh để lật Bitcoin?

bởi Kim Ngân

Ethereum 2.0 và việc tiến tới trở nên có nhiều chức năng hơn như một “máy tính thế giới” đang trên đà phát triển và mang lại nhiều hứng thú thông qua không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, tác động của nó vẫn đang được suy đoán với một nhà phân tích từ Mesari tin rằng việc nâng cấp này có thể khiến nó vượt qua Bitcoin.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari, Ryan Watkins, dự đoán rằng Ether có thể vượt qua Bitcoin để trở thành tài sản tiền điện tử hàng đầu sau khi đại tu Eth2 của nó hoàn tất.

Vị trí thống trị của Bitcoin trong không gian tiền điện tử xuất phát từ tính mô phỏng, tính phổ biến và kinh nghiệm của nó. Tuy nhiên, xét về sự đổi mới ngày càng tăng, nó có thể được coi là thua xa Ethereum và việc chuyển sang PoS.

Sự sụp đổ của ETH 2.0 đã có tác động đến giá của mã thông báo vì nó đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong những tuần và tháng gần đây, nhưng điều này có nghĩa là nó có sức mạnh để trở thành một tài sản nghìn tỷ đô la?

Sự trượt chân

Xuất hiện trên chương trình FinTech Today của YouTube, Watkins lưu ý rằng mặc dù anh ấy không biết “nếu hay khi nào” Ether sẽ lật tẩy Bitcoin, anh ấy tin rằng Ether có thể trở thành tài sản tiền điện tử hàng đầu trong tương lai, do ETH 2.0, nói rõ:

“Điểm bán của Bitcoin so với Ethereum như một kho lưu trữ tài sản giá trị khiến chính sách tiền tệ của nó rất dễ dự đoán và blockchain Bitcoin rất an toàn. Tôi nghĩ rằng với sự chuyển đổi sang Eth2 và bằng chứng cổ phần, Ethereum có thể thực sự có khả năng an toàn hơn Bitcoin.”

Hơn nữa, Watkins cũng cho biết nền kinh tế cơ bản đang thay đổi của Ether trong quá trình chuyển đổi, nhấn mạnh kỳ vọng rằng cơ chế ghi sắp tới của Ethereum sẽ dẫn đến việc Ether bị phá hủy với tốc độ vượt quá việc tạo ra nguồn cung mới.

“Chính sách tiền tệ của Ethereum sẽ thực sự thay đổi trong Eth2 để nó thực sự không chỉ ít lạm phát hơn Bitcoin mà còn thực sự giảm phát. Vì vậy, hàng năm, thực sự ngày càng ít Ether tồn tại bởi vì nó đang bị đốt cháy.”

Một nền kinh tế mới

Trong khi Ether không được cho là một công cụ tài chính giống như Bitcoin, Watkins cũng lưu ý đến nền kinh tế đang phát triển trên blockchain này.

“Tại một thời điểm nhất định, nền kinh tế Ethereum bắt đầu thu hút rất nhiều vốn, cả vốn con người và vốn tài chính, đến mức nó thực sự là một lực lượng trong nền kinh tế toàn cầu,” ông nói. “GDP của Ethereum thực sự đang cạnh tranh với nhiều quốc gia lớn.”

“Mọi người có thể kiếm sống trong nền kinh tế này,”

ông nói thêm.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận