Ethereum đã phá vỡ mức kháng cự $1,682 khi dự đoán bản cập nhật EIP 1559 – Tiếp theo là gì?

bởi Anh Quân

Ethereum đã thông báo rằng EIP 1559 sẽ là một tính năng sẽ sớm được đưa vào mạng lưới blockchain.

EIP 1559 sẽ là một sự chuyển đổi lớn đối với mạng lưới, vì nó sẽ giảm đáng kể số phí giao dịch chưa thanh toán mà người dùng sẽ phải trả để sử dụng mạng Ethereum. Với nguồn cung Ether giảm, điều này sẽ dẫn đến giá tiền điện tử tăng lên, khi nhu cầu tăng lên.

EIP 1559 sẽ được thực hiện vào khoảng tháng Bảy hoặc tháng Tám. Thay vì một mức giá gần đúng cho giao dịch trên Ethereum, người dùng mạng sẽ được cung cấp một khoản phí cơ bản. Phí giao dịch cơ sở sẽ bị đốt cháy trên mạng, có nghĩa là nguồn cung của Ethereum sẽ giảm và nhu cầu của Ethereum sẽ tăng lên do sự khan hiếm và nhu cầu.

Sau thông báo rằng đề xuất EIP 1559 đã được chấp thuận, giá Ethereum trên thị trường cũng được hưởng lợi và tăng mạnh. Ethereum sẽ kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 2040 trong ngắn hạn?

Phân tích giá Ethereum (ETH)

Nguồn: ETH / USD 4 giờ qua TradingView

Đánh giá từ biểu đồ nến bốn giờ, giá Ethereum (ETH) đã bắt đầu tăng, vượt qua các mức kháng cự 1.500 đô la và 1.600 đô la thành công và một đợt tăng giá mới đã xảy ra. Hôm qua, vào lúc 8 giờ tối ngày 7 tháng 3, một thanh nến dài màu xanh lá cây đã được hình thành và nó đã phá vỡ thành công mức kháng cự mạnh $ 1,682. Nếu phe bò có thể tiếp tục kiểm soát thị trường và ổn định giá trên mức kháng cự $ 1,682, giá ETH có thể tiếp tục tăng lên $ 1,800 trong ngắn hạn. Nếu nó quản lý để tăng cao hơn và phá vỡ mốc 1.800 đô la, thì ETH / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 2.040 đô la.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức $ 1724,12, cao hơn nhiều so với Đường trung bình động 9 ngày là $ 1,683,36 cũng như trên rào cản tâm lý là $ 1,700.

Từ phân tích kỹ thuật, Ether đã hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo trên biểu đồ 4 giờ. Vai trái khoảng 1.443 đô la và đầu ngược vào khoảng 1.319 đô la. Vai phải xấp xỉ ở mức $ 1,475, cao hơn một chút so với vai trái.

Mặc dù Ether có cơ hội tốt để vượt qua ngưỡng kháng cự $ 1682, nhưng tiền điện tử này có thể đối mặt với cơn gió lớn trong tương lai gần, với áp lực bán từ phe gấu ngày càng tăng. Từ biểu đồ ngày hôm nay, phe gấu đang cố gắng hết sức để đẩy giá ETH xuống dưới mức quan trọng là $ 1682.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự đột phá của mô hình đầu vai ngược không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Trong ngắn hạn, trước khi dự kiến ​​có xu hướng tăng của ETH / USD, cặp giao dịch có thể sẽ giảm xuống dưới đường áp lực trước khi tăng cao hơn.

Do đó, mức hỗ trợ đầu tiên cho Ether được xác định là $ 1,682, cũng gần với Đường trung bình động 9 ngày. Nếu phe bò không bảo vệ được mức này, thì mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là Đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày là $ 1,628.

Nếu có sự phá vỡ giảm xuống dưới $ 1,628, Ether có thể lao xuống độ sâu thấp hơn và giảm xuống mức hỗ trợ $ 1,475 trong ngắn hạn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận