FinClusive ra mắt thanh toán USDC trên chuỗi khối Stellar

bởi Thành Tuấn

Blog của Quỹ Phát triển Stellar đã thông báo về sự hợp tác với FinClusive để “tạo ra các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho tương lai của ngành ngân hàng”. Thông qua sự hợp tác, các đối tác sẽ sử dụng một cách tiếp cận toàn diện để cho phép các doanh nghiệp thực hiện thanh toán bằng stablecoin USDC Coin (USDC). Ngoài ra, quan hệ đối tác sẽ cho phép:

(…) Để kết hợp tuân thủ như một dịch vụ (CaaS) và tài khoản và thanh toán (A&P) tạo ra niềm tin cho những người tham gia thị trường trong việc vận hành các giao dịch dựa trên tiền điện tử và tạo tiền đề cho những đổi mới hơn nữa.

Đối tác mới của Stellar là một công ty kết hợp giữa fintech và pháp nhân quản lý. FinClusive cung cấp cho khách hàng một nền tảng tuân thủ các quy tắc liên quan đến tội phạm tài chính. Nó cũng cho phép truy cập vào các dịch vụ thanh toán truyền thống và các dịch vụ khác dựa trên công nghệ blockchain. Ấn phẩm cho biết thêm:

Ứng dụng FinClusive’s A&P hoạt động như một đường nối bật / tắt có trụ sở tại Hoa Kỳ cho các giao dịch tài sản ảo và cung cấp giải pháp CaaS toàn diện và được nhúng, làm cho nó lý tưởng như một mỏ neo USDC cho các giao dịch xuyên biên giới trong khi vẫn đảm bảo các biện pháp kiểm soát rủi ro và tuân thủ thiết yếu.
Ngoài ra, FinClusive còn bao gồm các quy trình Biết khách hàng của bạn và Chống rửa tiền (AML) cần thiết cho các loại giao dịch này. Do đó, người dùng sẽ có thể có nhiều trường hợp sử dụng để tương tác trong một môi trường tuân thủ trong mạng Stellar Lumens.

Khả năng tương tác của Stellar với SWIFT và ACH

Theo blog, hiện có nhu cầu cao giữa các doanh nghiệp sử dụng các giải pháp thanh toán bằng stablecoin. Điều này là do loại tài sản này mang lại sự ổn định và tính thanh khoản kết hợp với “các tính năng thực thi” và người dùng không phải lo lắng về sự biến động của giá USDC.

Bằng cách cung cấp một giải pháp tuân thủ quy định, các đối tác hy vọng cuối cùng sẽ tạo ra một cầu nối giữa Stellar với các đường ray thanh toán truyền thống, chẳng hạn như SWIFT và ACH. Do đó, họ sẽ có thể đóng một vai trò quyết định “sự thành công của các dịch vụ tài chính mới”.

Như một mục tiêu cuối cùng, mối quan hệ đối tác sẽ cho phép các công ty trong lĩnh vực tài chính truyền thống và các công ty trong ngành tiền điện tử, trong số những công ty khác, được “trao quyền” để giải quyết bối cảnh quy định hiện tại và có thể thực hiện các giao dịch an toàn. Bài viết kết luận:

Khi họ tiếp tục mở rộng quy mô dịch vụ và hoạt động trên toàn cầu, các khuôn khổ về tuân thủ tội phạm tài chính (FCC) cần được áp dụng rộng rãi hơn, phản ánh thực tế hoạt động của hệ thống toàn cầu hóa này và khuyến khích hoạt động tự quản vì lợi ích và an ninh của tất cả mọi người.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận