General Motors có thể theo đuổi Tesla trong việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nhưng sẽ không đầu tư vào Bitcoin – CEO GM

bởi Anh Quân

Công ty General Motors có thể sẵn sàng chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán chính thức trong tương lai.

Trong hội nghị kêu gọi thu nhập quý 4 của công ty, Giám đốc điều hành General Motors, Mary Barra, đã tiết lộ rằng công ty ô tô có thể chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Barra tiết lộ xác suất này khi cô trả lời một cuộc điều tra do một nhà phân tích tại Morgan Stanley, Adam Jonas, khởi xướng. Ông hỏi liệu GM có thể theo dõi các công ty khác, đặc biệt là Tesla trong việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ hay chấp nhận nó như một phương thức thanh toán cho các giao dịch mua ô tô.

Jonas hỏi:

“… $ 45,000 BTC là tối ưu cho việc mua vé lớn như một chiếc ô tô. Vậy GM nghĩ thế nào về cơ hội này? ”

Barra trả lời rằng General Motors không có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin, nhưng nói rằng nhà sản xuất sẽ theo dõi nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử như một phương thức thanh toán cho các phương tiện và dịch vụ. Barra nói với các phóng viên trong hội nghị kêu gọi thu nhập: “Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào để đầu tư vào bitcoin, vì vậy hãy dừng lại ở đó. Đây là điều chúng tôi sẽ theo dõi và sẽ đánh giá. Nếu có nhu cầu cao của khách hàng về sản phẩm này trong tương lai, thì không có gì ngăn cản chúng tôi làm điều đó ”.

Trong cuộc thảo luận này, GM đã tiết lộ rằng GM đã tìm kiếm phản hồi của khách hàng về việc sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán toàn bộ hoặc một phần.

Nhà sản xuất xe cơ giới có trụ sở tại Detroit là một trong những nhà sản xuất đầu tiên bắt đầu đầu tư mạnh mẽ vào không gian blockchain. Công ty bắt đầu cấp bằng sáng chế sử dụng blockchain cho dữ liệu an ninh cá nhân và phương tiện không người lái. GM đã hợp tác với các chuyên gia blockchain “Spring Labs” vào năm 2019.

Cách tạo tiền điện tử thành tài chính truyền thống

Dựa trên thông báo của mình, GM đang được đánh giá là nhà sản xuất ô tô có khả năng sẽ theo bước Tesla và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Tháng trước, Tesla đã chuyển 1,5 tỷ đô la vốn của mình vào Bitcoin, trong bối cảnh CEO Elon Musk liên tục bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tài sản tiền điện tử hàng đầu cùng với altcoin Doge. Tuần trước, Musk đã tweet: “Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin”.

Mặc dù Musk không cung cấp một số chi tiết về phương pháp luận của các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng ông tuyên bố rằng Bitcoin trả cho nhà sản xuất ô tô sẽ không được chuyển đổi thành tiền tệ fiat truyền thống và công ty sẽ sử dụng phần mềm nội bộ và mã nguồn mở để xử lý các khoản thanh toán.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của ARK Investment Management LLC, một nhà đầu tư nổi tiếng vào nhà sản xuất xe hơi Tesla, gần đây đã nói rằng chúng ta nên mong đợi các công ty công nghệ bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ trong tương lai gần. Cô tiết lộ rằng các công ty lớn đã hỏi cô rằng liệu có nên phân bổ một lượng tiền mặt khổng lồ cho Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác hay không.

Các công ty bên ngoài Hoa Kỳ hiện đang theo sau MicroStrategy và Tesla trong việc mua tiền điện tử. Ví dụ: Meitu được niêm yết tại Hồng Kông đã mua 22 triệu đô la Bitcoin và 18 triệu đô la Ether để đa dạng hóa nguồn dự trữ tiền mặt của mình thành tiền điện tử. Công ty dịch vụ dầu mỏ của Na Uy Aker gần đây cũng đã đầu tư 58 triệu đô la vào Bitcoin và các dịch vụ blockchain liên quan.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận