Giá ETH vượt qua các mức kháng cự quan trọng: Tại sao phe bò có thể kiểm tra lại $2K

bởi Thành Tuấn

Ether đã cho thấy một vài dấu hiệu của việc theo đuổi một đợt tăng giá hướng tới $ 2K vào thứ Tư sau khi nó chuyển một số mức kháng cự thành hỗ trợ tạm thời.

Các altcoin hàng đầu đã tăng dữ dội vào cuối tuần xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần là 1.356 đô la, khi những con gấu hình dung ra sự sụt giảm hơn nữa sẽ kìm hãm đà tăng giá ETH gần đây. Trong đợt điều chỉnh trên toàn thị trường đó, đồng ETH đã giảm tới 30% giá trị của nó chỉ trong hai ngày.

Vào thời điểm bài viết này đang viết, cặp ETHUSD đã tăng 4,59% để giao dịch với giá 1.653 đô la.

Biểu đồ ETHUSD theo TradingView

Một cơ hội để mua Dip

Ngay cả khi một số nhà đầu tư ETH hoảng sợ và bán bớt số tiền nắm giữ của họ khi giá giảm vào tuần trước, nhà phân tích Michaël van de Poppe đã coi việc điều chỉnh giá là một cơ hội để mua vào.

Ông khuyên các nhà giao dịch nên tận dụng lợi thế của việc bán tháo để tích lũy tiền xu, dựa trên triển vọng tăng giá tổng thể của thị trường tiền điện tử chống lại sự hỗn loạn kinh tế toàn cầu.

Khi người mua bắt đầu quay trở lại thị trường, những người đầu cơ giá lên ETH cuối cùng cũng xoay sở để lật ngược tình thế xuống giá, khi họ phá vỡ 1.475 đô la vào thứ Tư. Mức này từ lâu đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự cứng đầu ngăn chặn Ether mở rộng đợt tăng trong suốt tháng Giêng.

Động thái tăng giá đã chứng kiến ​​giá ETH vượt qua một loạt các rào cản cho đến khi cuối cùng nó vượt qua mức tâm lý 1.600 đô la.

Một nhà phân tích có biệt danh trên Twitter hiện hy vọng tiền điện tử lớn thứ hai sẽ tiếp tục cao hơn khi những con bò đực chú ý đến một đợt mở rộng lên đến 2K đô la.

“[Tôi] dự kiến ​​sẽ kiểm tra lại 1.750 đô la ngày hôm nay và 1.600 đô la sẽ được chuyển trở lại hỗ trợ. Nhà phân tích dự đoán, mức cao nhất trước đó từ phạm vi 1475 đô la đã trở lại đóng vai trò hỗ trợ ”.

Tại sao giá ETH có thể đòi lại mức cao kỷ lục

Bên cạnh dự đoán tăng giá từ các nhà phân tích, một hỗ trợ cơ bản đáng tin cậy hỗ trợ ETH tăng trên 2.000 đô la trong thời gian ngắn.

Các nhà phát triển Ethereum gần đây đã thông báo hard fork Berlin được chờ đợi từ lâu sẽ diễn ra trước lịch trình vào ngày 14 tháng 4 ở độ cao khối 12.244.000.

Bản nâng cấp này dự kiến ​​sẽ giải quyết vấn đề phí giao dịch tê liệt trên mạng bằng cách tạo điều kiện cho việc hoán đổi trực tiếp mã thông báo ETH từ chuỗi khối PoW sang chuỗi PoS.

Vấn đề phí gas khét tiếng đe dọa khiến nhiều dự án dựa trên Ethereum như giao thức DeFi hầu như không thể sử dụng được bởi người nắm giữ tiền điện tử trung bình. Thậm chí tệ hơn, hệ sinh thái gas cao có thể thúc đẩy các liên doanh tiền điện tử sang các blockchain đối thủ như Chuỗi thông minh Binance (BSC) mới nổi.

Ngã ba Berlin thể hiện một bước tích cực trong việc chuyển đổi mạng ETH thành một mạng rẻ hơn, có khả năng mở rộng cao hơn. Việc nâng cấp có thể củng cố vị trí của Ethereum với tư cách là hệ sinh thái phù hợp cho DeFi và tạo ra tiện ích và giá trị gia tăng cho mã thông báo Ether.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận