Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đồng ý đầu hàng các cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ

bởi Trọng Nam

Các giám đốc điều hành đào tẩu của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX đã thảo luận về một thỏa thuận đầu hàng với chính phủ Hoa Kỳ.

Tháng 10 năm ngoái, Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes và bốn giám đốc điều hành và đồng sở hữu của sàn giao dịch đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và rửa tiền.
Hiện tại, Hayes đang cư trú tại Singapore, nhưng theo bản ghi của tòa án mà các nguồn quen thuộc với các cuộc đàm phán thu được, cựu Giám đốc điều hành BitMEX sẽ đầu hàng chính phủ Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 4, tại Hawaii. Theo Jessica Greenwood, trợ lý luật sư Hoa Kỳ phụ trách vụ án, Hayes dự định tiếp tục sống ở nước ngoài, nhưng đã đồng ý xuất hiện ở New York để xét xử nếu cần.

Cô ấy nói: “Chúng tôi đã thảo luận với cố vấn về cách sắp xếp cho việc đầu hàng tự nguyện, và anh ấy đã đề xuất xuất hiện bên trong Hoa Kỳ ở Hawaii và xuất hiện lần đầu ở đó và sau đó […] Ý tưởng là anh ấy sẽ xuất hiện ban đầu ở Hawaii , sau đó xuất hiện trước Danh dự của bạn từ xa. Và sau đó anh ấy sẽ tiếp tục cư trú ở nước ngoài với chuyến du lịch đến Hoa Kỳ để xuất hiện khi cần thiết. “

Greenwood cũng tiết lộ rằng Ben Delo, đồng sở hữu của BitMEX, cũng sẽ có khả năng đầu hàng tại New York vào cuối tháng. Về phần các bị cáo còn lại, không chắc họ có hợp tác với chính quyền Mỹ như Hayes và Delo và đầu hàng hay không. Hiện tại, nó vẫn đang được đàm phán về cách thức và thời gian chúng sẽ xuất hiện.

BitMEX tính phí bởi CFTC và DoJ

Tháng 10 năm ngoái, CFTC đã buộc tội các quan chức lãnh đạo của BitMEX vì đã hoạt động bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Một hành động thực thi dân sự đã được đệ trình chống lại Giám đốc điều hành Arthur Hayes, và các đồng sáng lập Samuel Reed và Ben Delo. CFTC cáo buộc họ không thực hiện các quy định bắt buộc về Khách hàng (KYC) và chính sách chống rửa tiền (AML).

Theo đơn khiếu nại chính thức, CFTC cáo buộc rằng BitMEX đã cung cấp bất hợp pháp đòn bẩy giao dịch hàng hóa bán lẻ, quyền chọn, hợp đồng tương lai và hoán đổi trên tiền điện tử – cho phép người dùng nền tảng sử dụng đòn bẩy lên tới 100 lần và tạo ra lợi nhuận quá mức từ những biến động nhỏ về giá tiền điện tử.

Sau vụ kiện, Arthur Hayes từ chức Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận