Giám đốc điều hành của Goldman Sachs cho biết việc sử dụng tài sản tiền điện tử sắp bùng nổ – Đây là lý do

bởi Thiên Kim

Khi vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể đạt 1,75 nghìn tỷ đô la, người khổng lồ ở Phố Wall, Goldman Sachs cho biết việc áp dụng tài sản kỹ thuật số chỉ mới bắt đầu.

Trong một báo cáo của Reuters về Bitcoin và tài sản tiền điện tử, John Waldron, chủ tịch và giám đốc điều hành của Goldman Sachs, nói rằng sự phát triển của thương mại điện tử trong bối cảnh đại dịch Covid-19 sẽ dẫn đến sự “bùng nổ” trong việc sử dụng tiền điện tử.

“Đại dịch đã là một chất tăng tốc đáng kể. Không có câu hỏi nào trong tâm trí chúng tôi là sẽ có nhiều thương mại kỹ thuật số hơn… và (sử dụng) tiền kỹ thuật số ”.

Waldron cho biết thêm rằng số lượng khách hàng thể hiện sự quan tâm đến bản thân Bitcoin đang tăng lên, buộc ngân hàng phải cố gắng và vượt qua các rào cản pháp lý mà những công dân Hoa Kỳ muốn đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu đang phải đối mặt.

“Nhu cầu của khách hàng đang tăng lên. Chúng tôi được quy định về những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi tiếp tục đánh giá nó… và tham gia vào nó. ”

Waldron cũng cho biết ngân hàng đang khám phá các sản phẩm và dịch vụ Bitcoin mới sau khi gần đây đã khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình. Ban đầu, Goldman đã công bố kế hoạch mở bàn giao dịch tiền điện tử trong đợt tăng giá trước đó, nhưng đã gác lại các kế hoạch đó vào tháng 9 năm 2018 với lý do môi trường pháp lý không chắc chắn.

Giám đốc điều hành Goldman Sachs cho biết ngân hàng đang thảo luận với các nhà quản lý về cách giám sát các tổ chức tài chính truyền thống xử lý tài sản kỹ thuật số.

Trong các phiên điều trần xác nhận trước thượng viện của mình, Chủ tịch sắp tới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã hứa sẽ cung cấp sự rõ ràng về quy định khi ông thừa nhận rằng tiền điện tử đã cách mạng hóa không gian thanh toán.

“Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại suy nghĩ mới cho việc thanh toán nhưng đặt ra các vấn đề mới về bảo vệ nhà đầu tư mà chúng tôi vẫn cần phải tham gia.

Điều quan trọng là SEC phải cung cấp hướng dẫn và sự rõ ràng. Đôi khi, đó là sự rõ ràng sẽ khiến bạn không thích, nhưng ngay cả khi không thích, điều quan trọng là phải cung cấp điều đó ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận