Giám đốc điều hành của Microstrategy: Các quỹ của nhà nước có chủ quyền đã sẵn sàng tham gia vào thị trường BTC

bởi Kim Ngân

Giá BTC một lần nữa tăng cao hơn và kiểm tra lại mức kháng cự gần mức cao nhất mọi thời đại hiện tại trên $58K. Kể từ khi phá vỡ trên 50 nghìn đô la vào cuối tuần trước, tỷ giá BTCUSD đã tiếp tục đạt mức cao nhất trong hai tuần khoảng 57.000 đô la.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ đợt bán tháo nào đang diễn ra trong thời gian tới khi giá BTC kéo dài mức tăng trong ngày thứ sáu liên tiếp.

Theo Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, những người chơi tổ chức hiện tại có khả năng tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần phân bổ BTC của họ trong những tháng tới. Anh ta cũng thấy một vòng mới gồm những người chơi quỹ phòng hộ đầu tư vào không gian khi đồng tiền vua tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Điều thú vị là, CEO cũng dự đoán rằng các quỹ đầu tư có chủ quyền sẽ mua số lượng lớn bitcoin. Ông lập luận rằng những nhà đầu tư này thừa nhận tiền điện tử là loại tài sản hoạt động tốt nhất trong năm qua; họ chỉ cần thấy những người chơi kiếm tiền lớn khác nghiên cứu sâu hơn về tài sản kỹ thuật số để họ tham gia.

“Tôi nghĩ rằng không thể tránh khỏi việc bạn sẽ thấy các quỹ tài chính có chủ quyền. Ý tôi là họ phải di chuyển, họ có vô số tiền và thấy loại tài sản đang đến và bạn thấy đó là loại tài sản hoạt động tốt nhất.”

Saylor nhận xét.

Dữ liệu blockchain loại bỏ rủi ro bán tháo BTC

Trong vài tuần qua, BTC đã hoạt động như một tài sản rủi ro, với việc đồng tiền này bị bán tháo cùng với cổ phiếu khi lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ tăng mạnh.

Tuy nhiên, dữ liệu được trích xuất từ ​​chuỗi khối Bitcoin của CryptoQuant có thể mang lại cho các nhà đầu tư sự thoải mái rằng giá không có khả năng quay lại mức cuối năm 2020.

Theo phân tích của công ty theo dõi blockchain, rủi ro về một đợt điều chỉnh dữ dội có thể bị hạn chế bởi những người mua dường như tích lũy tiền bất cứ khi nào bitcoin giảm xuống còn 48 nghìn đô la.

Hơn nữa, phe bò dự kiến ​​sẽ có được động lực khi nhiều nhà đầu tư nhận ra rằng BTC, chứ không phải kim loại quý, là nơi để tiền của họ.

Thật vậy, hiệu suất của vàng rất đáng tiếc so với tiền điện tử hàng đầu thế giới trong 12 tháng qua. Lợi nhuận vượt trội từ bitcoin trong giai đoạn đó đã khiến một số nhà đầu tư ở Anh thay đổi thái độ đối với tiền điện tử, theo một cuộc thăm dò gần đây từ Phố Nghị viện.

Những người khai thác ETH đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công mạng có phối hợp

Các thợ đào trên mạng ETH đã lên kế hoạch khởi xướng việc triển khai Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, một bản nâng cấp mang lại các thay đổi bán buôn đối với phí của thợ đào.

Theo một tweet ngày 7 tháng 3, các thợ mỏ có ý định chuyển hướng sức mạnh băm của họ sang nhóm khai thác Ethermine. Hành động phối hợp được lên lịch vào ngày 1 tháng 4 dự kiến ​​sẽ kéo dài 51 giờ, cho phép các thợ đào khai thác hơn 51% tỷ lệ băm của mạng dưới chiêu bài “mục đích giáo dục”.

Các nhà đầu tư tiền điện tử bây giờ sẽ phải chờ xem sự phô trương lực lượng này từ các thợ đào sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá mã thông báo Ether, hiện đang được giao dịch với giá 1.800 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận