Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey dự định quyên góp tiền thu được từ Tweet NFT cho Tổ chức từ thiện cứu trợ châu Phi

bởi Trọng Nam

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã tận dụng sự cường điệu của mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được phổ biến.

Gần đây, Dorsey đã quyết định chuyển đổi tweet Twitter đầu tiên của anh ấy, có từ tháng 3 năm 2006, thành một loại token không thể thay thế (NFT). Các cuộc đấu thầu nhanh chóng đổ về và hiện tại, lời đề nghị cao nhất cho dòng tweet “chỉ cần thiết lập twttr của tôi” là 2,5 triệu đô la.

Dorsey tiết lộ rằng anh ấy đã lên kế hoạch chuyển đổi số tiền thu được từ tweet NFT sang Bitcoin. Sau đó, anh ấy sẽ quyên góp nó cho tổ chức từ thiện, cụ thể hơn là cho “dự án Phản ứng Châu Phi của GiveDirectly”. Tổ chức từ thiện nhằm cứu trợ tài chính cho các gia đình ở Kenya, Rwanda, Liberia và Malawi.

Cuộc đấu thầu cho dòng tweet sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 3.

NFTs là gì?

NFT gần đây đã trở thành cơn thịnh nộ. NFT là các mã thông báo không thể thay thế có thể được sử dụng trên nhiều ứng dụng, nơi bạn có thể tìm thấy các mặt hàng kỹ thuật số để thu thập, chẳng hạn như nghệ thuật tiền điện tử, phụ kiện chơi game trực tuyến, thẻ thể thao và các bộ sưu tập quý hiếm. Mỗi mã thông báo không thể thay thế là một loại của nó. Tóm lại, NFT là thứ mà StadiumTboards gọi là “nàng Mona Lisa của những tấm thẻ bóng chày.”

Hầu hết các NFT chạy trên chuỗi khối Ethereum và chúng đại diện cho các tài sản vật lý đã được mã hóa. Hiện tại, sự cường điệu xung quanh NFT đã dẫn đến sự bùng nổ của nghệ thuật kỹ thuật số được bán thông qua công nghệ blockchain.

Gần đây, một tác phẩm nghệ thuật của Banksy trị giá 95.000 đô la đã được mua bởi một công ty blockchain. Bức tranh Banksy được số hóa bằng giao thức Injective. Quá trình liên quan đến việc đốt bức tranh để sau đó tạo ra một bản đại diện kỹ thuật số của nghệ thuật bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận