Giám khảo Shark Tank và Nhà đầu tư Kevin O’Leary đầu tư 3% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin

bởi Công Vinh

Sự khởi đầu ấn tượng của Bitcoin vào năm 2021 dường như đã gây sốc cho những người chơi lớn trên thị trường đầu tư.

Một số cái tên đáng chú ý trong lĩnh vực này bao gồm giám khảo của chương trình nổi tiếng Shark Tank Mark Cuban, và giờ đây là người đồng dẫn chương trình kiêm doanh nhân Kevin O’Leary, người hâm mộ chương trình thực tế về nhà đầu tư được biết đến với cái tên “Mr. Tuyệt vời.”

Chỉ hai năm trước, doanh nhân và nhà đầu tư người Canada cho rằng Bitcoin là “rác”, nhưng dường như anh ta đã thay đổi quan điểm của mình khi công bố kế hoạch đầu tư 3% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin.

Đề cập đến các thương vụ mua lại bitcoin gần đây của những tên tuổi lớn như Microstrategy, Square và Tesla, O’Leary đã tweet:

“Những thay đổi trong môi trường pháp lý đã thay đổi suy nghĩ của tôi về việc tham gia. Tôi cũng sẽ đầu tư vào các thợ đào bền vững để tránh ‘đồng tiền xương máu’. ”

Trước dòng tweet này, thẩm phán shark tank đã gợi ý về lập trường mềm mỏng của mình trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Hadley Gamble vào ngày 22 tháng 2. Ông ấy nói, “Tôi thực sự nghĩ rằng các loại tiền kỹ thuật số ở đây để tồn tại.”

“Tôi đang nắm giữ tỷ trọng 3% giữa Ethereum và Bitcoin. Sự biến động khiến tôi khó chịu, nhưng tôi đã quen với nó, ”

anh nói thêm.

Có vẻ như bị cắn bởi lỗi Bitcoin

Tuy nhiên, việc xem xét các nhận xét trước đây của O’Leary về bitcoin lại cho thấy một ý kiến ​​khác. Khi đó, anh ấy nói Bitcoin là “rác vì bạn không thể vào và lấy nó ra với số lượng lớn”.

Anh ấy thậm chí còn giải thích bằng một ví dụ nêu rõ:

“Giả sử bạn muốn mua một bất động sản với giá 10 triệu đô la ở Thụy Sĩ. Họ muốn đảm bảo rằng giá trị sẽ trở lại với đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ. Bạn phải phòng ngừa rủi ro của Bitcoin bằng cách nào đó. Điều đó có nghĩa là nó không phải là tiền tệ thực. Điều đó có nghĩa là người nhận không sẵn sàng chấp nhận rủi ro về sự biến động mà nó có. Nó không đáng.”

Thậm chí một vài tuần trước, anh ấy đã chỉ trích sự biến động của thị trường tiền điện tử. “Tôi có nên tôn trọng nó không? Vâng, tôi không chống lại nó, ”anh nói với CNBC. “Nhưng liệu tôi có bỏ rất nhiều vốn vào đó không? Không, tôi không muốn sở hữu thứ gì đó tăng và giảm 30% trong một ngày hoặc một tuần. ”

Anh ấy nói rằng anh ấy sở hữu ít hơn 100 đô la tiền điện tử vào thời điểm đó, nhưng có vẻ như nhà đầu tư phổ biến đã cho đây là suy nghĩ đầu tư và đã quyết định bắt kịp xu hướng. trong Ethereum nói rằng các hợp đồng thông minh Ethereum sẽ gây ra rắc rối lớn cho các công ty SaaS (phần mềm như một dịch vụ) lớn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận