Grayscale BTC Trust GBTC Premium giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại

bởi Ái Khanh

Phí bảo hiểm GBTC tin tưởng BTC Grayscale vừa giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại sau khi giao dịch ở mức tiêu cực trong khoảng hai tháng, cuối cùng nó đã giảm -14,21% vào sáng nay như chúng ta có thể thấy trong tin tức Bitcoin mới nhất ngày hôm nay.

GBTC đã giao dịch ở mức phí bảo hiểm cao so với tiền điện tử cơ bản với mức phí bảo hiểm trung bình là 15,02% kể từ khi thành lập quỹ. Khi sự cạnh tranh ngày càng tăng và các công ty đang tìm kiếm các sản phẩm tài chính rẻ hơn và chính xác, sức hấp dẫn của GBTC đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Trở lại năm 2020 khi giá BTC tăng gấp đôi, các nhà đầu tư muốn trả một khoản phí bảo hiểm lớn để tiếp cận nhiều hơn với tiền điện tử chính. Điều này dẫn đến sự gia tăng dòng tiền và dẫn đến số lượng cổ phiếu GBTC tăng vọt lên 692 triệu vào thời điểm đó. Tuy nhiên, quỹ không cho phép mua lại hoặc chuyển đổi, có nghĩa là cổ phiếu chỉ có thể được tạo ra và không bao giờ bị phá hủy.

Source: Glassnode
Nguồn: Glassnode

Đây không phải là vấn đề khi nhu cầu thị trường GBTC cho phép nguồn cung tăng mạnh nhưng với sự phục hồi của BTC hiện đang tụt lại phía sau, có sự mất cân bằng quá mức giữa cung và cầu, điều này càng được tăng cường bởi các tổ chức chốt lời trong khi khóa sáu tháng của họ -kỳ kết thúc. Một lý do khác khiến mức phí bảo hiểm GBTC tin tưởng BTC Grayscale tiếp tục giảm là do sự ra mắt của các sản phẩm tài chính dựa trên BTC mới và các quỹ giao dịch trao đổi. Các ngân hàng đầu tư lớn như Morgan Stanley và Goldman Sachs bắt đầu cung cấp các sản phẩm tương lai BTC vào đầu năm 2021 và các ngân hàng khác đã thể hiện sự quan tâm.

Grayscale Added, btc, bitcoin, trust

Hôm qua, chúng tôi đã thấy Fidelity nộp đơn xin ETF BTC của riêng mình cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ và với mức phí cao và mức trượt giá lớn phá vỡ uy tín của quỹ, GBTC sẽ thua các quỹ hiệu quả khác. Chủ tịch công ty cố vấn ETF Store Nate Geraci cho biết:

“Sự thật khó chịu đối với các nhà đầu tư GBTC là sự cạnh tranh làm xói mòn nhu cầu đối với sản phẩm, có thể dẫn đến mức phí bảo hiểm giảm hoặc thậm chí giảm giá”.

Niềm tin BTC của Grayscale vẫn là Bitcoin hàng đầu với số tiền AUM ước tính là 11 tỷ đô la nhưng đó là thời gian duy nhất cho đến khi quỹ trở nên lỗi thời. Như đã báo cáo cách đây ít lâu, quỹ tín thác BTC của Grayscale đã giao dịch ở mức chiết khấu so với mức phí bảo hiểm cao khác của nó như dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy. Sản phẩm cho phép các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận đặt cược vào giá Bitcoin và nắm giữ một lượng nhỏ BTC trên mỗi cổ phiếu, sau đó được giao dịch trên thị trường mở hoặc có thể được tìm thấy trên cơ sở đăng ký.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận